DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Philippines: Nguy cơ núi lửa tiếp tục phun trào, nhiều người dân "bất chấp" ở lại
PV - 15:15 16/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngọn núi lửa Taal, tỉnh Batangas trên đảo Luzon của Philippines bất ngờ phun trào, chính quyền đã cảnh báo nguy hiểm mức 4, tuy nhiên, bất chấp nguy hiểm, hiện có nhiều người dân cương quyết không chịu sơ tán.

Ngọn núi lửa Taal, tỉnh Batangas trên đảo Luzon của Philippines  bất ngờ phun trào, chính quyền đã  cảnh báo nguy hiểm mức 4,  trong thang cảnh báo 5 cấp của Philippines.

Ngọn núi lửa Taal thức giấc  ảnh hưởng tới hàng nghìn người dân, hơn 30.000 đã được  sơ tán, hiện chưa có thống kê về thiệt hại. Hiện nay nhiều người dân không chịu sơ tán do họ cho rằng hoạt động của núi lửa đã suy giảm. LHQ yêu cầu 450.000 người trong bán kính 28km  phải sơ tán.

Những hình ảnh  tại hiện trường cho thấy cột tro, hơi nước từ ngọn núi  cao tới 15km và tạo ra nhiều tiếng nổ lớn. Đường phố và khung cảnh xung quanh gần khu vực núi lửa đều bị bao phủ bởi một màu xám xịt do  khói bụi từ dung nham.

3 con đường ở Batangas đã bị đóng cửa. Philippines đã ban hành cảnh báo ảnh hưởng  sức khỏe do bụi từ núi lửa Taal. Nhiều trường học đã bị đóng cửa, kể cả ở thủ đô Manila.

Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã  khuyến cáo công dân hạn chế đến những khu vực chịu ảnh hưởng của núi lửa Taal, tỉnh Batangas trên đảo Luzon của Philippines và cần theo dõi sát, tuân theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Để nhận được sự hỗ trợ trong những trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

PV

(theo Inquirer)

Tin liên quan
Núi lửa phun trào, New Zealand nhập khẩu da để điều trị bỏng
SKĐS - Khi ai đó bị bỏng, da được sử dụng như “miếng dán tự nhiên” để chữa lành, nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm sẹo và đau đớn.
Núi lửa phun trào ở Nga gây ra hiện tượng hoàng hôn tím toàn cầu
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu từ ĐH Colorado Boulder, một ngọn núi lửa phun trào từ cách xa hàng ngàn dặm có thể thêm màu sắc cho bình minh và hoàng hôn.
Các nhà khoa học trắc địa thế giới yêu thích loại nước uống từ mạch ngầm núi lửa Việt Nam
SKĐS - Từ ngày 22/4 đến 26/4, Tuần làm việc của Hiệp hội Trắc địa thế giới (FIG) đang diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ 91 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại sự kiện, sản phẩm TH true WATER được đóng chai tại nguồn nước ngầm hảo hạng kết hợp với công nghệ, quy trình khai thác, xử lí hàng đầu thế giới - đã được chọn là đồ uống chính thức đồng hành cùng các chuyên gia trắc địa thế giới trong suốt 5 ngày làm việc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm