Phiên xét xử phúc thẩm vụ án sự cố y khoa tại Hòa Bình sẽ tuyên án vào ngày 19/6/2019

Suckhoedoisong.vn - Sau 4 ngày xét xử, chiều 15/6, các bị cáo trong phiên tòa phúc thẩm vụ chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình được HĐXX cho nói lời sau cùng trước khi nghị án.

Trước bục khai báo, nói lời cuối cùng, một lần nữa, bị cáo Hoàng Công Lương mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để bị cáo được giảm án, cụ thể là xin được hưởng án treo cho dù trước đó đại diện Viện Kiểm sát đã chấp nhận đơn kháng cáo nhưng vẫn không chấp nhận cho bị cáo được hưởng án treo. Mong HĐXX giảm án, không cách ly bị cáo ra khỏi xã hội để bị cáo có cơ hội được làm người có ích, tiếp tục cống hiến cho ngành y".

Trước đó, trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị HĐXX tuyên mức án từ 36-39 tháng tù đối với Hoàng Công Lương (bản án sơ thẩm tuyên bị cáo 42 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”.

Đáng chú ý, trong phiên tranh luận sáng 15/6, đại diện VKS cũng thừa nhận Công ty Thiên Sơn chưa nghiệm thu bàn giao hệ thống RO2 cho BVĐK tỉnh Hòa Bình theo Hợp đồng 315 ngày 28/5/2019 (việc sửa chữa, bảo dưỡng diễn ra ngày 28/5/2017).

Như vậy, đại diện VKS đã chính thức thừa nhận 3 nội dung được luật sư Đinh Hương tranh luận, đó là: Đỗ Anh Tuấn không đồng phạm với Trương Quý Dương về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; Hợp đồng số 64 giữa Công ty Thiên Sơn và BVĐK tỉnh Hòa Bình mà bản án sơ thẩm viện dẫn để kết tội Đỗ Anh Tuấn là đã thanh lý, không còn hiệu lực thi hành; Hợp đồng 315 sửa chữa hệ thống RO2 ngày 28/5/2019 công ty Thiên Sơn chưa nghiệm thu bàn giao cho BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Việc đại diện VKS nhân dân tỉnh Hòa Bình thừa nhận những nội dung trên cho thấy diễn biến phiên tòa có thêm nhiều tình tiết mới được ghi nhận. Trước đó, trong phần luận tội, đại diện VKS đã bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Đỗ Anh Tuấn.

Tòa sẽ tuyên án đối với các bị cáo vào hồi 8h, thứ tư, ngày 19/6/2019.

Lâm Viên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT