DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Ðề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt với game online
23:02 25/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thảo luận về dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) tại phiên họp sáng ngày 25/9...

Thảo luận về dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) tại phiên họp sáng ngày 25/9, đa số ý kiến trong UBTVQH đồng tình cần đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online. Căn cứ của đề xuất trên là ngoài những tác dụng của game trong việc phát triển trí não của trẻ nhỏ, là phương diện giải trí hữu hiệu, hiện nay, game bạo lực tràn lan, tỷ lệ nghiện game ở một bộ phận rất lớn trong giới trẻ, bạo lực ở thanh thiếu niên gia tăng nhanh và có tính chất ngày càng nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội. Lý do khác là loại hình kinh doanh game hiện nay là mặt hàng có doanh thu lớn, mức lợi nhuận cao so với các loại hình kinh doanh khác.

Tại phiên thảo luận, nhiều ủy viên UBTVQH ủng hộ quan điểm của cơ quan thẩm tra về việc cần áp dụng thuế TTĐB với loại hình dịch vụ này. Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu bổ sung game online vào đối tượng chịu thuế TTĐB.

Cũng liên quan đến luật này, Chính phủ đề nghị tăng thuế suất tiêu thụ đặc biệt với 3/16 nhóm hàng là: thuốc lá, bia, rượu để nâng cao tác dụng hạn chế tiêu dùng.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm