Phía Bắc mưa rào bất chợt, vùng biển phía Nam nguy cơ lốc xoáy

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (11/11), gió Đông Nam ẩm từ biển thổi vào và vùng mây hội tụ phía Tây chi phối sẽ tiếp tục gây mưa rào bất chợt cho các tỉnh phía Bắc, vùng núi Lạng Sơn, Hà Giang có thể mưa vừa, mưa to.

Trên biển, gió Đông Bắc đến Đông cường độ trung bình bao phủ Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gây thời tiết xấu cho nhiều nơi. Vùng biển phía Nam có mưa dông, nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 11/11, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

Phía Bắc mưa rào bất chợt, vùng biển phía Nam nguy cơ lốc xoáy
(Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)

 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 25-28 độ C.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19- 22 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông bắc đến Đông cấp 3-4. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bắc Biển Đông có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông bắc cấp 4-5; riêng phía Đông Bắc có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Quần đảo Hoàng Sa không mưa, tầm nhìn xa thoáng. Quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi./.

 

 

(Vietnam Plus)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT