DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phi thuyền NASA phá vỡ kỷ lục tiến gần tới mặt trời nhất
Hương Trà - 06:40 03/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuyến bay cuối cùng của vệ tinh Parker Solar Probe vào năm 2025 sẽ đưa phi thuyền này vào bán kính cách bề mặt mặt trời có 6,16 triệu km.

Phi thuyền NASA phá vỡ kỷ lục tiến gần mặt trời nhất

 

Tháng 4/1976, vệ tinh do thám Helio 2 của Mỹ-Đức từng tiến gần nhất tới mặt trời, cách mặt trời khoảng 42,73 triệu km, với tốc độ nhanh nhất tương quan với mặt trời 246.960 km/h.

Những kỷ lục này bị phá vỡ bởi sứ mệnh vệ tinh do thám mặt trời Parker Solar Probe trị giá 1,5 tỷ USD bắt đầu từ ngày 12/8 năm nay được phóng từ Florida. Vệ tinh này sẽ nghiên cứu mặt trời trong 24 chuyến bay quanh mặt trời trong vòng 7 năm tới.

Chuyến bay cuối cùng của vệ tinh Parker Solar Probe vào năm 2025 sẽ đưa phi thuyền này vào bán kính cách bề mặt mặt trời có 6,16 triệu km. Và lực hấp dẫn mạnh của mặt trời sẽ đẩy vận tốc của vệ tinh do thám lên tới 690.000 km/h, NASA tuyên bố. Các quan sát của nó sẽ giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về cấu trúc, thành phần và hoạt động của mặt trời. Bầu khí quyển bên ngoài mặt trời (vầng hào quang) còn nóng hơn nhiều so với bề mặt mặt trời, đẩy phân tử gió của mặt trời lên tốc độ khủng khiếp.

Hương Trà

(theo Live Science)

Tin liên quan
Ukraina xây nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Chernobyl
SKĐS - Ukraina cho ra mắt nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên tại khu vực bị bỏ hoang của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl cũ.
Công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới ở Ai Cập
SKĐS - Ai Cập hiện sở hữu công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Nhưng trong tương lai, Ai Cập có thể bị Trung Quốc hoặc Ấn Độ soán ngôi.
Nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
SKĐS - Nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới sẽ được xây tại Dubai, UAE với công suất lên tới 700 MW.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm