Phi công bị cuốn nửa người khỏi máy bay

Suckhoedoisong.vn - Một máy bay chở khách của Trung Quốc đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi kính chắn gió bị văng ra ở độ cao 9.753m, làm cho phi công bị bay nửa người ra khỏi máy bay.

Phi công bị cuốn nửa người khỏi máy bay

Máy bay Tứ Xuyên được kiểm tra sau khi hạ cánh khẩn cấp do văng kính buồng lái

 

Phi công trưởng Liu Chuanjian cho biết chiếc Airbus A319 đang bay giữa bầu trời thì bỗng âm thanh chói tai tràn ngập buồng lái. Chiếc kính chắn gió bị vỡ kèm theo tiếng nổ lớn. Và tiếp đó, phi công đồng nghiệp của ông bị văng nửa người ra khỏi máy bay, lơ lửng giữa bầu trời. May thay, người phi công này có đeo dây an toàn nên đã cố gắng bám trở lại buồng lái.

 

Phi công bị văng nửa người khỏi máy bay

Khi máy bay đột ngột lao xuống, mặt nạ oxygen tự động rơi xuống ghế hành khách làm hành khách khá hoảng loạn

 

Chiếc máy bay Tứ Xuyên này khi đó đang trên đường từ Trùng Khánh tới Tây Tạng. Hành khách đang được phục vụ bữa sáng thì bất ngờ máy bay lao xuống độ cao 6500m. Người phi công văng nửa người khỏi máy bay bị trật khớp cổ tay và thương ở mặt. 119 hành khách trên boong đều an toàn.

Phi công trưởng Liu Chuanjian đã trở thành người hùng của chuyến bay sau khi giúp máy bay hạ cánh an toàn. Với 160 triệu lượt view, #ChinaHeroPilot (người hùng phi công Trung Quốc) trở thành từ khóa chia sẻ nhiều nhất của cư dân mạng.

H.Trà

(theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phi công bị cuốn nửa người khỏi máy bay

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com