“Phép lạ” từ đống hoang tàn ở Philippines

Hôm 11/11, cô bé mang tên “phép lạ” tên là Bea Joy đã được sinh ra tại thành phố Tacloban, thủ phủ của tỉnh Leyte, Philippines - nơi bị cơn bão Haiyan càn quét nặng nề nhất.
“Phép lạ” từ đống hoang tàn ở Philippines 1
Bé Bea Joy như là một biểu tượng cho sức sống trong vùng thảm họa ở Philippines.

Hôm 11/11, cô bé mang tên “phép lạ” tên là Bea Joy đã được sinh ra tại thành phố Tacloban, thủ phủ của tỉnh Leyte, Philippines - nơi bị cơn bão Haiyan càn quét nặng nề nhất.

Mẹ của bé, Emily Sagalis đã khóc trong niềm vui sướng sau khi sinh cô bé tại một sân bay đã bị phá hủy ở Tacloban.

“Con bé thật xinh xắn. Tôi sẽ đặt tên cho nó là Bea Joy để tưởng nhớ mẹ tôi, Beatriz”, Sagalis, 21 tuổi thều thào sau khi sinh . Mẹ của cô đã mất tích trong cơn bão.

Ngay sau đó, bé gái đã được đưa vào một trung tâm y tế tạm thời trong một chiếc giường cùng những miếng gỗ bám đầy bụi, kính vỡ, kim loại...

Với ước tính trên 10.000 người thiệt mạng ở Leyte và các hòn đảo khác ở miền trung Philippines, cô bé Bea Joy dường như đã mang lại một sức sống mới.

“Cô bé là phép lạ của cuộc đời tôi. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết cùng con bé nhưng nó vẫn ở bên tôi khi những đợt sóng cao ập đến”, Emily nói trong khi chồng cô Jobert đang siết chặt đứa bé và rơi nước mắt.

Tuy nhiên, các bác sĩ vô cùng lo lắng về nguy cơ bệnh tật mà người mẹ có thể mắc phải khi phải sinh trong điều kiện không vô trùng và với một đội ngũ y tế gần như "tay trắng".

Bác sĩ Samble cho biết “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đỡ đẻ ở một nơi như thế này. Em bé rất khỏe mạnh nhưng chúng tôi cần cầm máu cho bà mẹ”.

Theo Tin tức

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Phép lạ” từ đống hoang tàn ở Philippines

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT