DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phe ly khai Ukraine đem giấu toàn bộ thi thể trong vụ rơi máy bay MH17?
16:45 20/07/2014 GMT+7
Một phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Ukraine tố cáo lực lượng ly khai ở miền đông nước này đã lấy đi toàn bộ 196 thi thể mà nhân viên cứu hộ Ukraine đã quy tập lại được từ hiện trường vụ rơi máy bay MH17 để đưa đến một địa điểm không xác định.

Một phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Ukraine tố cáo lực lượng ly khai ở miền đông nước này đã lấy đi toàn bộ 196 thi thể mà nhân viên cứu hộ Ukraine đã quy tập lại được từ hiện trường vụ rơi máy bay MH17 để đưa đến một địa điểm không xác định.

Một phần thi thể nằm trên cánh đồng trong khi lực lượng ly khai Ukraine và thanh sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đến hiện trường vụ rơi máy bay MH17 - Ảnh: Reuters

Phóng viên AP khẳng định đã trông thấy phe ly khai khiêng các thi thể lên xe tải và lái đi mất vào hôm 19.7.

Vào ngày 20.7, các phóng viên AP có mặt tại hiện trường cho biết đã không còn thấy thi thể nào ở tại nơi máy bay Malaysia rơi.

Phát ngôn viên Nataliya Nystro vào ngày 20.7 khẳng định nhân viên cứu hộ Ukraine đã phải làm việc trong điều kiện bị câu thúc và bị các tay súng thuộc phe ly khai ép buộc giao nộp các thi thể.

Bà này cho hay chính phủ không thể xác định các thi thể này được đem đi đâu.

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga đang kiểm soát khu vực máy bay Malaysia rơi cùng đạt được một thỏa thuận sơ bộ về việc di dời thi thể.

Các bản tin cho biết các xác chết bị thối rữa sau nhiều ngày nằm dưới trời nắng hè ở Ukraine đã gây phẫn nộ trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Hà Lan, quê hương của hơn phân nửa trong tổng số 298 người có mặt trên chiếc máy bay MH17.

 

 

(Thanh niên)

Tin liên quan
Thoát chết khi cả hai lần quyết định không bay MH17 lẫn MH370
Một cua rơ người Hà Lan đã may mắn thoát chết đến 2 lần sau khi đổi chuyến vào phút chót ở cả 2 chuyến bay MH17 và MH370.
Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
MH17 bị bắn do thay đổi đường bay để tránh mưa giông?
Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines đã bay thấp hơn dự kiến và có thể đã chuyển hướng sang một lộ trình lệch về phía bắc hơn bên trên khu vực Donetsk ở đông Ukraine nhằm tránh mưa giông.
10 câu hỏi Nga muốn Ukraine trả lời về vụ MH17
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố dường có một cuộc chiến thông tin đã được khởi động để chống lại Nga.
Mỹ: Phe ly khai bắn nhầm MH17 vì lỗi radar
Một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây cho rằng phe ly khai thân Nga đã bắn nhầm MH17 với một máy bay khác do lỗi radar.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn