DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phê duyệt thuốc gốc albuterol hít đầu tiên trị và ngăn ngừa co thắt phế quản
Bảo Lâm - 15:00 09/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa phê duyệt thuốc gốc (generic) của albuterol sulfate, để điều trị hoặc phòng ngừa co thắt phế quản ở bệnh nhân từ bốn tuổi trở lên mắc bệnh đường hô hấp cũng như phòng ngừa co thắt phế quản do tập thể dục ở nhóm tuổi này, tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận với thuốc giá rẻ hơn.

Ủy viên FDA Stephen M. Hahn, MD cho biết, trong đại dịch COVID-19, nhu cầu đối với các sản phẩm albuterol ngày càng tăng.

Theo Viện Tim, Phối và Máu Quốc gia, co thắt phế quản là một sự co thắt đột ngột của các cơ trong các thành phế quản. Các cơ xung quanh đường thở sưng lên và thắt chặt, gây khó thở. Tập thể dục và các hoạt động thể chất khác có thể mang lại các triệu chứng ở hầu hết những người bị hen suyễn và có thể xảy ra trong hoặc ngay sau khi hoạt động.

Hen suyễn gây ra những đợt khò khè tái phát, tức ngực, khó thở và ho. Ho thường nặng hơn vào ban đêm hoặc sáng sớm. Hen suyễn ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng nó thường bắt đầu trong thời thơ ấu. Tại Hoa Kỳ, hơn 26 triệu người được biết mắc bệnh hen suyễn, khoảng 7 triệu người trong số này là trẻ em.

Thuốc giãn phế quản có tác dụng làm giãn cơ trơn bao bọc xung quanh các phế quản, từ đó giúp làm giãn phế quản, tăng khẩu kính đường thở, do đó, không khí dễ dàng đi qua đường thở để tới các phế nang làm nhiệm vụ trao đổi khí cho hệ hô hấp.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất liên quan đến albuterol hít là nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm mũi, buồn nôn, nôn, nhịp tim nhanh, run và hồi hộp.

Bảo Lâm

(Theo FDA 8/4/2020)

Tin liên quan
Co thắt phế quản do gắng sức
SKĐS - Tần suất mắc các cơn hen và co thắt phế quản do gắng sức ước tính ở vào khoảng 30 – 70% số các vận động viên chuyên nghiệp
Kiểm tra chất gây co thắt phế quản trong bắp rang bơ
Ngay sau khi có thông tin phản ánh về việc bắp rang bơ (pop corn) có mùi thơm hấp dẫn, nhưng có thể đã được trộn với hoá chất diacetyl gây nguy hại trầm trọng đến sức khỏe con người,
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính: Nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa
SKĐS - Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là căn bệnh nguy hiểm, làm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người bệnh và có tỷ lệ tử vong cao (chỉ đứng sau ung thư).
Đông y chữa bệnh hen suyễn
SKĐS - Hen và suyễn là hai chứng bệnh cùng phát sinh chủ yếu từ tạng phế và hai tạng liên quan là tỳ và thận có những đặc điểm riêng biệt nhưng đều có thể sử dụng bài thuốc và châm cứu để điều trị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm