Phe đối lập Syria bác đề xuất cho phép ông Assad ở lại nắm quyền

Suckhoedoisong.vn - Phe đối lập Syria đã bác bỏ đề xuất của đặc phái viên LHQ về vấn đề Syria, theo đó giữ lại ông Bashar al Assad là tổng thống trong quá trình chuyển đổi chính trị và 3 người là phó tổng thống do phe đối lập chỉ định

 

Phe đối lập Syria đã bác bỏ đề xuất của đặc phái viên LHQ về vấn đề Syria, ông Staffan de Mistura. Đề xuất cho rằng nên giữ lại ông Bashar al Assad là tổng thống trong quá trình chuyển đổi chính trị và 3 người là phó tổng thống do phe đối lập chỉ định. Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, tại cuộc đàm phán cấp cao với các nhóm đối lập chính ở Syria, ông Mistura cho biết, Tổng thống Assad sẽ chỉ giữ lại chức danh mang tính hình thức, và ông này sẽ bổ nhiệm 3 phó tổng thống rồi sau đó chuyển giao quyền lực chính trị và quân sự cho họ.

 

 

Tuy nhiên đề xuất này ngay lập tức bị phe đối lập bác bỏ. Vấn đề đi hay ở của ông Assad vẫn là điểm mấu chốt của đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài ở đây. Phe đối lập muốn thành lập một “cơ quan quản lý chuyển tiếp”mà không có sự hiện diện của ông Assad, họ muốn kiến tạo một “chính phủ đoàn kết” rộng hơn.

 

 

PA

(theo AFP)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT