DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật ung thư đại trực tràng bằng nội soi qua lỗ tự nhiên không rạch da
BS Nguyễn Nhật - 17:10 04/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã tiến hành ca phẫu thuật nội soi đại trực tràng. Đặc biệt, ca bệnh này được các bác sĩ tiến hành nội soi qua lỗ hậu môn của bệnh nhân mà không cần rạch da.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Lan, là một nhân viên y tế, sau một lần  nội soi đại trực tràng chị phát hiện một polyp lớn đại tràng kích thước 4*5cm. Chị Lan có chỉ định thuật cắt đoạn đại tràng. Tại Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội chị được các bác sĩ thực hiện phương pháp phẫu thuật qua lỗ tự nhiên không cần rạch da. Sau phẫu thuật chị bình phục nhanh, sức khoẻ tốt.

Một ca phẫu thuật nội soi đại trực tràng

Phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên cắt đại trực tràng là phẫu thuật mà tất cả dụng cụ phẫu thuật được đưa qua lỗ hậu môn hoặc âm đạo để tiến hành phẫu tích, sau đó lấy bệnh phẩm và khâu nối đều qua duy nhất con đường này.

Khác với các kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng truyền thống là hầu hết các đường vào thao tác đều tiến hành từ đường bụng của bệnh nhân, phẫu thuật viên sẽ rạnh những đường rạch bé nhất để đưa dụng cụ vào tiến hành phẫu thuật – gọi là  phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu.

Ưu điểm của kỹ thuật mổ nội soi  qua lỗ tự nhiên không rạch da là phẫu thuật ít xâm lấn, tận dụng các lỗ tự nhiên để đặt dụng cụ nên ít gây nên cảm giác đau cho bệnh nhân.  Bệnh nhân nhanh phục hồi hơn, trung tiện sau 1-2 ngày, trở lại với cuộc sống bình thường nhanh hơn, giảm thời gian nằm viện do đó giảm được chi phí điều trị cho bệnh nhân, cũng như giảm được nguy cơ nhiễm trùng và thoát vị vết mổ. Kỹ thuật này không chỉ giúp bệnh nhân sớm trở lại cuộc sống lao động, sinh hoạt bình thường mà còn  không để lại sẹo.

Đây sẽ là phương pháp giúp khẳng định xu hướng phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng qua lỗ tự nhiên là xu hướng mới hiệu quả và an toàn trong điều trị ung thư đại trực tràng.

BS Nguyễn Nhật

Tin liên quan
Khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội
SKĐS - Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội, thuộc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vừa được khánh thành và sẽ là nơi người dân thủ đô đến khám và điều trị, tầm soát các bệnh tiêu hóa với trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất thế giới về bệnh tiêu hóa .
Hà Nội sắp có Trung tâm kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa ngang tầm châu Âu
SKĐS - Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội đạt tiêu chuẩn châu Âu đặt tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn sẽ khai trương vào cuối tháng 11 này, góp thêm một địa chỉ tin cậy cho người dân thủ đô trong khám chữa các bệnh lý tiêu hóa.
Hà Nội: Trung tâm kỹ thuật cao đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu sắp đi vào hoạt động
SKĐS - Sáng 4/10/2016, tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã diễn ra hội nghị công bố quyết định thành lập Trung tâm kỹ thuật cao, dự kiến trung tâm sẽ đi vào phục vụ người bệnh từ tháng 11/2016.
Chuẩn bị nhân lực cho Trung tâm kỹ thuật cao tại Hà Nội
SKĐS - Giáo sư – Tiến sĩ Joel Leroy, chuyên gia phẫu thuật nội soi số 1 thế giới tiếp tục có 3 ngày giảng dạy phẫu thuật nội soi thực nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn và Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm