Phẫu thuật thay khớp gối bán phần tại Kon Tum

Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, bác sĩ BVĐK tỉnh Kon Tum đã phẫu thuật thành công thay khớp gối bán phần đầu tiên sau 5 năm chuyển giao kỹ thuật từ đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh nhân Võ Trung Thạnh - 65 tuổi, sống tại TP. Kon Tum đã phải chung sống với cơn đau khớp gối triền miên. Mặc dù kiên trì điều trị nội khoa nhưng bệnh thoái hóa khớp gối của ông không thể dứt điểm hoàn toàn, do lớp sụn khớp gối đã bị mài mòn. Nhằm đưa ra giải pháp tối ưu giúp bệnh nhân đi lại thuận tiện và khỏe mạnh, bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương của BVĐK tỉnh Kon Tum đã tư vấn bệnh nhân tiến hành phẫu thuật thay khớp gối bán phần.

Ông Vũ Trung Thạnh đã hồi phục tốt sau thay khớp gối bán phần.

Ông Vũ Trung Thạnh đã hồi phục tốt sau thay khớp gối bán phần.

Ca phẫu thuật đã được thực hiện, mổ chính là BSCKII Võ Văn Thanh. Qua 2 tiếng trong phòng phẫu thuật, bệnh nhân Võ Trung Thạnh đã được thay khớp gối thành công.

Đến nay, sau hơn 1 tháng phẫu thuật ông Võ Trung Thạnh đã có thể di chuyển bằng nạng, sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, ông rất vui khi biết rằng từ nay sẽ không phải chịu đựng những cơn đau buốt như trước.

Thành công của ca phẫu thuật là bước tiến đột phá trong điều trị khớp ngối của BVĐK tỉnh Kon Tum. Nếu như trước đây những bệnh nhân mắc bệnh về khớp gối phải chấp nhận điều trị nội khoa lâu ngày với khả năng ảnh hưởng chức năng do sử dụng thuốc thường xuyên hoặc phải đi tới các thành phố lớn để phẫu thuật thì nay có thể làm phẫu thuật ngay tại bệnh viện tỉnh nhà. Với công nghệ được chuyển giao từ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, phẫu thuật khớp gối bán phần tại BVĐK tỉnh Kon Tum có độ an toàn và hiệu quả cao.

Chi phí cho một ca phẫu thuật thay khớp gối bán phần tại BVĐK tỉnh Kon Tum giảm khoảng 50% so với chi phí nếu phải chuyển tuyến.

Tin, ảnh: Hà My (BVĐK Kon Tum)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phẫu thuật thay khớp gối bán phần tại Kon Tum

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT