Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai:

Phẫu thuật thành công vết thương mất đoạn động mạch cánh tay

Suckhoedoisong.vn - Mới đây, anh Lèng Văn H (34 tuổi, đến từ xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) bị khỉ cắn vào mặt trong cánh tay trái khoảng 6cm, lộ cơ bị đứt, mạch quay và mạch trụ không bắt được,

Mới đây, anh Lèng Văn H (34 tuổi, đến từ xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) bị khỉ cắn vào mặt trong cánh tay trái khoảng 6cm, lộ cơ bị đứt, mạch quay và mạch trụ không bắt được, tê cứng từ cẳng tay đến bàn tay. Khoảng 2 giờ sau khi bị cắn, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Si Ma Cai, sau đó được chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Bệnh nhân Lèng Văn H đã bình phục sau ca phẫu thuật.

Ngay sau khi xác định tình trạng vết thương và chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết, các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân bằng phương pháp ghép mạch máu tự thân. Đây là một kỹ thuật khó, phức tạp. Tuy nhiên, nhờ đã được tiếp nhận chuyển giao gói kỹ thuật “Phẫu thuật chấn thương, vết thương mạch máu ngoại vi” từ Bệnh viện Việt Đức theo Dự án Bệnh viện Vệ tinh, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công,  giúp bệnh nhân tránh bị mất một cánh tay như trước đây.

Hiện tại, vết mổ khô, mạch thông tốt và bệnh nhân có thể xuất viện sau 1 tuần nữa.

Thành công này là bước khởi đầu để bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác như kỹ thuật khâu nối mạch máu và bắc cầu động tĩnh mạch cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo;  Góp phần nâng cao chất lượng điều trị và giảm tải số lượng bệnh nhân chuyển tuyến trong thời gian tới.

Phòng Đào tạo & Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT