Phẫu thuật thành công khối u quái buồng trứng, nặng 6kg cho bệnh nhân 27 tuổi

Suckhoedoisong.vn - Tối 24/5, khoa Ngoại Nhi - Cấp Cứu Bụng - BVTW Huế cho biết, khoa vừa phẫu thuật thành công lấy khối u nặng hơn 6kg cho bệnh nhân Nguyễn Thị Th. Th. 27 tuổi ở Phú Vang - thừa Thiên Huế.

Ngày 17/5, chị Th nhập viện trong tình trạng bị  u chèn ép bụng,chiếm gần hết ổ bụng, thể trạng suy kiệt do không ăn uống được. Chị Th cho biết, phát hiện u ổ bụng đã 6 tháng nay. U tăng dần về kích thước chèn ép ổ bụng, đã đi điều trị nhiều nơi nhưng các bệnh viện đều không điều trị được.

Sau khi nhập viện khoa Ngoại Nhi - Cấp Cứu Bụng - BVTW Huế. Bệnh nhân đã được hội chẩn toàn khoa và được quyết định phẫu thuật để cứu sống bệnh nhân, sau một tuần bệnh nhân được bồi dưỡng nâng cao thể trạng.

Dưới sự chỉ đạo của ban chủ nhiệm khoa, sáng ngày 24/5, Thạc sĩ,bác sĩ Phạm Xuân Đông, thạc sĩ, bác sĩ Trần Sỹ Doãn Điềm và phụ tá, bác sĩ gây mê Nguyễn Trung Hậu đã phẫu thuật thành công cắt khối u khổng lồ cho bệnh nhân, đây là một dạng u quái buồng trứng, bệnh nhân trẻ 27 tuổi chưa lập gia đình. Khối u kích thước dài 30cm, rộng 25cm, cao 25cm cân nặng hơn 6kg. Các bác sỹ bảo tồn được tử cung và buồng trứng cho bệnh nhân. Nhờ vậy, bệnh nhân  vaanxlaays chồng và sinh con bình thường. Hiện tại bệnh nhân đang nằm hậu phẫu, sức khỏe đã ổn định, đã nói chuyện được.

Xuân Hồng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT