DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng nặng 3,5 kg
Nhật Thắng – Trần Khoát - 17:04 25/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Trần Văn Nhân, Trưởng khoa sản kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, Bệnh viện vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng cho bệnh nhân Đào Thị Xanh 84 tuổi ở xã Sơn Long – huyện Hương Sơn –Hà Tĩnh.

Theo người nhà bệnh nhân kể, trước đó bệnh nhân bị sa sinh dục đã nhiều năm nay, đợt này thấy xuất hiện đau nhiều ở vùng bụng dưới và bụng to lên bất thường nên được người nhà đưa xuống bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ để khám. Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện ngoài bị sa sinh dục bệnh nhân còn có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng và tư vấn cho người nhà cần cho bệnh nhân nhập viện để điều trị.

Các bác sĩ tiến hành mổ u nang buồng trứng cho bệnh nhân.

Khối u nang buồng trứng nặng 3,5 kg được lấy ra.

Bệnh nhân đang được chăm sóc tại khoa Sản.

Tại khoa Sản người bệnh được thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, các bác sĩ khoa Sản và khoa Gây mê hồi sức tiến hành hội chẩn thống nhất chẩn đoán bệnh nhân bị u nang buồng trứng/sa sinh dục cần phải tiến hành phẩu thuật để cắt bỏ khối u. Do bệnh nhân tuổi đã cao, cơ thể gầy yếu, tiên lượng nặng các bác sĩ đã giải thích cho gia đình người bệnh nên chuyển lên tuyến trên để phẩu thuật nhưng gia đình người bệnh xin ở lại bệnh viện để tiến hành phẩu thuật và điều trị tiếp.

Sau 45 phút, với hình thức gây mê tủy sống, kíp mổ đã phẩu thuật thành công cắt bỏ khối u nang nặng 3,5kg, đồng thời thực hiện treo dây chằng tròn, dây chằng tử cung cùng. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe đã ổn định và đang được tiếp tục chăm sóc tại khoa Sản.

 

Nhật Thắng – Trần Khoát

Tin liên quan
Biểu hiện u nang buồng trứng
SKĐS - Thỉnh thoảng tôi bị đau bụng dưới lan ra sau lưng, vừa qua đi siêu âm bác sĩ nói bị u nang buồng trứng nhưng nhỏ.
Bài thuốc chữa u nang buồng trứng trong một tháng
SKĐS - Buồng trứng chịu trách nhiệm sản sinh trứng và các hormon như oestrogen và progesteron có lợi cho sinh sản. Đôi khi, do nhiều nguyên nhân như mât cân bằng hormon, di truyền, lối sống không lành mạnh…sẽ có một hoặc nhiều nang phát triển trên bề mặt buồng trứng.
Biểu hiện u nang buồng trứng
SKĐS - Cháu 23 tuổi. Cháu hay bị đau âm ỉ bụng dưới nhất là phía bên phải, đôi lúc nhói khó chịu, cảm giác nặng bụng dưới.
U nang buồng trứng có biến chứng?
SKĐS - U nang buồng trứng là những túi chứa đầy chất lỏng xuất hiện ở một trong hai bên buồng trứng hoặc trên bề mặt của buồng trứng. Bệnh có thể gặp ở hầu hết phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm