DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật thành công cố định cột sống ở tuyến huyện
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công cố định cột sống, giải phóng chèn ép tủy cho người bệnh sau tai nạn giao thông.

Ông T.T.M, 58 tuổi, xã Phùng Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng lưng, không đi lại được, tê bì 2 chân, rối loạn tiểu tiện. Ngay khi tiếp nhận, người bệnh được các bác sĩ thăm khám lâm sàng kết hợp với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh.

Sau hội chẩn, các bác sĩ kết luận người bệnh bị chấn thương cột sống thắt lưng lún vỡ L1, có liệt tuỷ và quyết định phẫu thuật cố định cột sống, giải phóng chèn ép tuỷ cho người bệnh.

Phẫu thuật cổ định cột sống lưng tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê

Đây là ca bệnh khó nhưng với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức và ê kíp phẫu thuật dày dặn kinh nghiệm của trung tâm, ca phẫu thuật đã được thực hiện thành công. Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Ngoại tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê.

Phẫu thuật cố định cột sống được chỉ định cho các trường hợp vỡ thân đốt sống, mất vững. Nếu chấn thương không được phẫu thuật người bệnh sẽ bị gù, tê bì chi dưới vẹo cột sống; tổn thương nặng chèn ép lên tủy sống sẽ gây rối loạn đại tiểu tiện, khó khăn trong sinh hoạt và có thể bị liệt. Sau phẫu thuật từ 7 đến 10 ngày người bệnh có thể tập vận động phục hồi chức năng.

Đây là một trong những kỹ thuật mới được triển khai thành công tại Trung Tâm Y Tế Cẩm Khê. Với sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh Viện Việt Đức, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã phẫu thuật thành công 15 ca chấn thương cột sống thắt lưng

Thu Trang (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ)

Tin liên quan
Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN Phú Thọ: Điều trị phục hồi chức năng thành công cho người bệnh chấn thương sọ não
SKĐS - Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Phú Thọ tiếp nhận người bệnh Nguyễn Quang Sáng - 34 tuổi, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.
Phú Thọ: Tìm vị thế mới cho y tế cơ sở
SKĐS - Ngành y tế tỉnh Phú Thọ đã có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Y tế tuyến tỉnh với “đầu tàu” là BVĐK tỉnh không ngừng củng cố, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tuyến huyện được “tháo bỏ” nhiều rào cản để tăng tốc với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, người bệnh yên tâm điều trị tại tỉnh nhà.
Bứt phá của y tế Phú Thọ
SKĐS - Phú Thọ là tỉnh trung du miền núi còn nghèo. Tuy còn khá khó khăn về kinh tế, song lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đầu tư, phát triển lĩnh vực văn hóa – xã hội, đặc biệt là y tế.
Trung tâm Y tế Phù Ninh, Phú Thọ phẫu thuật đa xương bàn tay sau TNGT
SKĐS - Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh, Phú Thọ phẫu thuật thành công kết hợp đa xương cho người bệnh N.D.K, 28 tuổi, trú tại xã Trị Quận, huyện Phù Ninh.
Trung tâm y tế Hạ Hòa, Phú Thọ thay khớp háng toàn phần cho người bệnh
SKĐS - Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thay khớp háng thành công lấy lại vận động cho người bệnh Trần V. C, 61 tuổi, xã Vĩnh Chân - Hạ Hòa – Phú Thọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm