BV Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới:

Phẫu thuật nội soi mới điều trị ung thư trực tràng

Thông tin từ BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 31/10 cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp của BV vừa áp dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi mới để điều trị cho bệnh nhân bị ung thư trực tràng đoạn dưới. Bệnh nhân Trần Văn T.
Thông tin từ BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 31/10 cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp của BV vừa áp dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi mới để điều trị cho bệnh nhân bị ung thư trực tràng đoạn dưới. Bệnh nhân Trần Văn T. (76 tuổi), trú tại xã Quảng Tiên, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã được các bác sĩ tiến hành nội soi phẫu thuật cắt cụt trực tràng đường bụng tầng sinh môn. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp cổ điển như: bệnh nhân đỡ đau sau mổ, hồi phục nhanh hơn, rút ngắn thời gian nằm viện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống sau mổ cho bệnh nhân, đồng thời tránh được những tai biến như chảy máu, tổn thương niệu quản, bàng quang...

Phương pháp này là một bước phát triển mới trong kỹ thuật phẫu thuật ung thư của BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

TRẦN ĐÔNG HÀ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA