DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật nội soi bướu cổ được tiến hành như thế nào?
14:00 18/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong các phương pháp điều trị bệnh bướu cổ thì điều trị bằng phẫu thuật là một biện pháp điều trị triệt để và hữu dụng nhất cho bệnh nhân, vừa hết bệnh vừa bảo đảm được yếu tố thẩm mỹ, Trả lại vẻ tự tin và sắc đẹp cho người phụ nữ.

Khác với phẫu thuật mở kinh điển với đường mổ khá dài trên cổ, làm mất đi vẻ đẹp của người phụ nữ, phẫu thuật bướu cổ bằng phương pháp nội soi với 2 - 3 đường rạch da nhỏ chỉ khoảng 0,5 - 1cm ở những vị trí không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ như: vùng hõm nách, dưới quầng vú. Phẫu thuật viên sẽ sử dụng các dụng cụ nội soi để bóc tách và lấy đi phần tuyến giáp bị bệnh.

Những đường mổ này sau khoảng một tháng sẽ không còn thấy nữa. Cuộc mổ chỉ kéo dài khoảng 45 - 60 phút và phần lớn những bệnh nhân được phẫu thuật đều rất hài lòng với cuộc mổ và những kết quả cuả nó mang lại.

 

PGS.TS. NGUYỄN HOÀI NAM

Cố vấn BV. Quốc tế Minh Anh

Mời xem tiếp bài 3: Lợi ích của phẫu thuật nội soi trong điều trị bệnh bướu cổ ra ngày 19/7/2015

 

Tin liên quan
Bướu cổ bao giờ thì mổ?
SKĐS - Việc phẫu thuật điều trị bướu cổ đòi hỏi phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh các biến chứng.
Thiếu i-ốt dễ mắc bệnh bướu cổ, suy giảm trí thông minh
Thiếu i-ốt gây ra bệnh bướu cổ, suy giảm trí thông minh, các khuyết tật về thần kinh, tâm thần, đần độn. Sử dụng muối ăn chứa i-ốt là cách phòng bệnh đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Bướu cổ thường gặp ở nữ giới
SKĐS - Do sự khác biệt trong cấu tạo cơ thể nên nữ giới thường mắc các bệnh liên quan tới tự miễn hơn nam giới. Trong đó, bướu cổ (hay bướu tuyến giáp) là bệnh lý hay gặp
Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ
SKĐS - Nguyên nhân chủ yếu gây bướu cổ là thiếu iốt (I2) trong thức ăn và nước uống.
Thực phẩm tốt cho bệnh nhân bướu cổ
Các loại cá biển béo và nhiều dầu như cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá anchovy cùng cấp nguồn vitamin A dồi dào, rất có lợi cho bệnh nhân bướu cổ.
Nguyên nhân bướu cổ
SKĐS - Làm thế nào để phát hiện sớm bị bướu cổ? Bệnh này nguyên nhân từ đâu? Nếu bị thì bệnh có nguy hiểm không, thưa bác sĩ?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm