DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật miễn phí tìm lại nụ cười cho các bé
Tin, ảnh: THỦY NGUYỄN - 14:24 17/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, đoàn phẫu thuật Seoul Medical Servise Foundation (Hàn Quốc), do bác sĩ Park Young Wook làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM, theo chương trình hợp tác khoa học kỹ thuật về chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt giữa hai đơn vị.

Phẫu thuật miễn phí tìm lại nụ cười cho các bé

Các bác sĩ trong đoàn khám sàng lọc cho các bé trước khi phẫu thuật

 

Đoàn gồm 11 người, trong đó có 7 bác sĩ phẫu thuật và 2 bác sĩ nha khoa. Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã kết hợp phẫu thuật miễn phí cho 30 trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt đang điều trị tại bệnh viện. Và để thuận tiện hơn cho quá trình phẫu thuật, đoàn đã mang theo vật liệu tiêu hao, một số máy móc và dụng cụ y tế tạm nhập tái xuất để sử dụng.

Đây là một chương trình phẫu thuật hết sức nhân đạo và được thực hiện hàng năm. Đầu năm 2017 đoàn đã đưa hai bé là Huỳnh Thanh Sắc, 15 tháng tuổi, quê Cà Mau và bé Nguyễn Hoàng Phúc Nguyên, 10 tháng tuổi ở Mái ấm tình thương Phúc Lâm (huyện Long Thành, Đồng Nai), bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt nặng, sang Hàn Quốc phẫu thuật và trang trải toàn bộ chi phí phẫu thuật cũng như chi phí đi lại, ăn ở cho bé và gia đình.

 

phẫu thuật hàm mặt cho các bé

Các bé trước giờ khám sàng lọc

 

Chiều ngày 11/8, các bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM cũng đã được cập nhật những kiến thức mới về phẫu thuật hàm mặt trong khuôn khổ các báo cáo khoa học của đoàn.

Tin, ảnh: THỦY NGUYỄN

Tin liên quan
Nguyên nhân gây sứt môi, hở hàm ếch
SKĐS - Bạn em lúc mang thai không bị ốm hay bị cảm cúm nhưng sinh con bị sứt môi, hở hàm ếch. Em mới kết hôn và đang có kế hoạch chuẩn bị sinh con nên rất lo lắng.
Làm gì khi siêu âm thai bị sứt môi?
SKĐS - Hiện nay vợ tôi đang mang thai tháng thứ 5 tháng nhưng đi siêu âm thì được bác sĩ thông báo con tôi bị sứt môi hở hàm ếch.
Đăng ký ngay để được phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch
SKĐS - Trong 6 tháng vừa qua, BV Đa khoa An Việt đã phẫu thuật miễn phí hoàn toàn cho hơn 100 em nhỏ sứt môi, hở hàm ếch. Ngày 11/09/2016, 20 cháu nhỏ sẽ được “trả lại nụ cười”. Đây là hoạt động thường kỳ diễn ra mỗi tuần của bệnh viện. Các gia đình muốn phẫu thuật cho con hãy liên hệ ngay với bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm