Phẫu thuật miễn phí tìm lại nụ cười cho các bé

Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, đoàn phẫu thuật Seoul Medical Servise Foundation (Hàn Quốc), do bác sĩ Park Young Wook làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM, theo chương trình hợp tác khoa học kỹ thuật về chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt giữa hai đơn vị.

Phẫu thuật miễn phí tìm lại nụ cười cho các bé

Các bác sĩ trong đoàn khám sàng lọc cho các bé trước khi phẫu thuật

 

Đoàn gồm 11 người, trong đó có 7 bác sĩ phẫu thuật và 2 bác sĩ nha khoa. Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã kết hợp phẫu thuật miễn phí cho 30 trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt đang điều trị tại bệnh viện. Và để thuận tiện hơn cho quá trình phẫu thuật, đoàn đã mang theo vật liệu tiêu hao, một số máy móc và dụng cụ y tế tạm nhập tái xuất để sử dụng.

Đây là một chương trình phẫu thuật hết sức nhân đạo và được thực hiện hàng năm. Đầu năm 2017 đoàn đã đưa hai bé là Huỳnh Thanh Sắc, 15 tháng tuổi, quê Cà Mau và bé Nguyễn Hoàng Phúc Nguyên, 10 tháng tuổi ở Mái ấm tình thương Phúc Lâm (huyện Long Thành, Đồng Nai), bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt nặng, sang Hàn Quốc phẫu thuật và trang trải toàn bộ chi phí phẫu thuật cũng như chi phí đi lại, ăn ở cho bé và gia đình.

 

phẫu thuật hàm mặt cho các bé

Các bé trước giờ khám sàng lọc

 

Chiều ngày 11/8, các bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. HCM cũng đã được cập nhật những kiến thức mới về phẫu thuật hàm mặt trong khuôn khổ các báo cáo khoa học của đoàn.

Tin, ảnh: THỦY NGUYỄN

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phẫu thuật miễn phí tìm lại nụ cười cho các bé

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA