DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật miễn phí cho các bé có khe hở môi, vòm miệng
Nguyễn Minh Anh - 17:33 10/12/2018 GMT+7
Sáng 10/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) đã khai mạc tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, vòm miệng đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Chương trình khám, phẫu thuật, điều trị cho trẻ có khe hở môi – vòm miệng, hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ một phần kinh phí ăn, ở, đi lại…Được biết, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước thực hiện thường xuyên và liên tục, với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và phục hồi cho trẻ không may mắc phải dị tật bẩm sinh từ khi vừa sinh ra cho đến tuổi trưởng thành, giúp cho trẻ lớn lên hoàn toàn lành lặn như bao trẻ khác, có thể cắp sách đến trường cùng bè bạn mà không bị mặc cảm hay tự ti về thẩm mỹ khuôn mặt, ăn nhai và phát âm.

GS.TS Trịnh Đình Hải- Giám đốc BV RHM TƯ HN- Phát biểu tại buổi khai mạc tháng phẫu thuật nhân đạo

Theo ghi nhận ban đầu, hiện đã có hơn 100 trẻ đã đến khám, tư vấn và sàng lọc đủ điều kiện được phẫu thuật trong đợt này, còn những trẻ sức khỏe chưa đảm bảo cần được chăm sóc thêm sẽ tiếp tục được phẫu thuật khi thể lực tốt hơn.

Bé Hoàng Thùy L  5 tháng tuổi (Thanh Hóa)

Bé Hoàng Thùy L  5 tháng tuổi (Thanh Hóa)

Có nhiều yếu tố nguy cơ gây ra dị tật này như di truyền, do môi trường, mẹ dùng thuốc không đúng cách, nhiễm hóa chất, mẹ nhiễm trùng trong thời gian mang thai... Trẻ bị dị tật khe hở môi - vòm miệng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, ăn uống, phát âm, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển dinh dưỡng và thể chất, thẩm mỹ và chức năng. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là một trong những nơi đầu tiên thực hiện chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ bị dị tật khe hở môi - vòm miệng.

Phụ huynh và các bé có dị tật khe hở môi- vòm miệng

Nguyễn Minh Anh

Tin chân bài
Hành trình nhân đạo cho trẻ dị tật khuôn mặt bẩm sinh
SKĐS - Từ 15 - 19.10, tổ chức Facing The World (FTW) đến từ Anh quốc, kết hợp với các bác sĩ Việt Nam thực hiện phẫu thuật từ thiện cho các em nhỏ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh và tổ chức các hội thảo chia sẻ kiến thức y khoa chuyên sâu.
Phẫu thuật nhân đạo cho 50 trẻ có khe hở môi- vòm miệng
SKĐS - Sáng nay 26/11, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Hội phẫu thuật thẩm mĩ và tạo hình hàm mặt Hàn Quốc (KAMRS) đã khai mạc tháng Phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khe hở môi- vòm miệng
Chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ bị dị tật khe hở môi và vòm miệng
SKĐS - Từ ngày 13/11, Bệnh Viện RHM TƯ HN phối hợp với Tổ chức Operation Smile tại VN tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em có dị tật khe hở môi, khe hở vòm miệng.
Ngành y - lòng nhân đạo và pháp luật
SKĐS - Sau một giấc mơ dài, tôi bừng tỉnh dấy, bàng hoàng, có cảm giác như mọi chuyện mới xảy ra ngày hôm qua, bởi lẽ ngành Y - lòng nhân đạo - pháp luật luôn liên quan mật thiết với nhau và đến ngàn đời vẫn thế! Không thể tách biệt nhau!
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm