DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật khối u 2 kg hiếm gặp vùng sau đùi
Thanh Yến - 16:54 01/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/10, khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u hỗn hợp kích thước lớn, chèn ép gần hết vùng đùi phải cho bệnh nhân Phạm Thị Chuyên, 76 tuổi, phường An Tường, TP Tuyên Quang.

Người nhà bệnh nhân cho biết, năm 2007, bà Chuyên đã được phẫu thuật cắt khối u vùng đùi sau tại Bệnh viện K trung ương. Khoảng 3 năm gần đây sức khoẻ bệnh nhân giảm sút, thường xuyên đau nửa phần lưng bên phải, khối u cục ở vết mổ cũ ngày càng to, vận động khó khăn, vướng víu ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày nên gia đình đã đưa người bệnh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên quang để được thăm khám và điều trị.

Khi các BS thăm khám và làm các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết, kết quả chụp cộng hưởng 1.5 Tesla cho thấy khối cơ mặt sau đùi phải có tổn thương tín hiệu mỡ giới hạn rõ (222x88)mm, trong khối u có các tổn thương dịch hoá, ổ lớn (52x22)mm.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân

BS Quàng Văn Hải - Phó trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh nhân Chuyên có khối u to, dính, chèn ép nhiều đến các khối cơ vùng sau đùi. Sau gần 2 tiếng, kíp mổ Khoa Chấn thương - Chỉnh hình và khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức đã phối hợp thực hiện gỡ dính, bóc tách, cầm máu, cắt bỏ hoàn toàn được khối u nặng gần 2 kg thành công (khối u đã được gửi lên khoa Giải phẫu bệnh - Tế bào để làm xét nghiệm mô bệnh học).

Hiện tại, sau mổ 2 ngày, huyết động và sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định, tiếp tục được điều trị và chăm sóc tại khoa Chấn thương chỉnh hình.

BS khuyến cáo, người dân nên đi khám định kỳ từ 3 đến 6 tháng/lần, đặc biệt là các bệnh nhân đã từng phẫu thuật, nếu thấy các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần đến khám sớm tại các cơ sở y tế để được bác sỹ tư vấn đều trị kịp thời.

 

Thanh Yến

Tin liên quan
BVĐK Tuyên Quang: Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có 2 tử cung hiếm gặp
SKĐS - Khoa Phụ sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sĩ của khoa đã phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có 2 tử cung (hay còn gọi là tử cung đôi). Đây là trường hợp hiếm gặp.
BVĐK Tuyên Quang: Nội soi gây mê gắp dị vật thực quản cho bé 21 tháng tuổi
SKĐS - Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã gắp thành công dị vật (long đen ốc vít) ở thực quản cho bệnh nhi Ma Minh T. 21 tháng tuổi, trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm