DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật giảm cân có thể cắt giảm nguy cơ tiểu đường và trụy tim
Hà Anh - 14:45 24/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phẫu thuật giảm cân không chỉ giúp loại bỏ các chất béo thừa trong cơ thể mà còn có thể giúp cắt giảm nguy cơ tiêu đường và trụy tim cho người bệnh – một nghiên cứu mới tại Anh cho hay.

Đây là nghiên cứu về tác động của phẫu thuật dạ dày quy mô và toàn diện nhất, kéo dài 4 năm trên gần 8 nghìn đối tượng bệnh nhân bị béo phì. Trong khuôn khổ nghiên cứu, các nhà khoa học đã so sánh 3882 bệnh nhân trải qua phẫu thuật giảm cân với những bệnh nhân không phẫu thuật.

Những bệnh nhân phẫu thuật đều giảm từ 20 – 48 kg và không bị tăng cân lại. Sau khi phẫu thuật, những nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýt 2, huyết áp cao, viêm họng, trụy tim ở những bệnh nhân đã phẫu thuật đều giảm rõ rệt. Ở những bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường, tình trạng bệnh của họ suy giảm thấy rõ và có đến 60% bệnh nhân có thể dừng dùng thuốc.

Tiến sĩ Ian Douglas thuộc Trường Dịch tễ và Y dược nhiệt đới London, Anh cho biết: “Chúng tôi không nói rằng phẫu thuật giảm cân là đúng với mọi người nhưng nó thực sự hiệu quả. Các kết quả vô cùng khả quan. Hiển nhiên là chúng tôi khuyến khích mọi người giảm cân bằng cách tập thể dục hay ăn uống khoa học, tuy nhiên đối với một số người, việc này vô cùng khó khăn”.

Hà Anh

(Theo BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm