DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật dị tật miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân
14:11 26/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn phẫu thuật do các Giáo sư, bác sỹ Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Quân Y 108 đã tổ chức phẫu thuật nhân đạo cho 228 bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Trong các ngày từ 22–27/6, thông qua Hội Phẫu thuật nụ cười Việt Nam, Đoàn phẫu thuật do các Giáo sư, bác sỹ Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Quân Y 108 đã tổ chức phẫu thuật nhân đạo cho 228 bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Các bệnh nhân ở mọi độ tuổi trên địa bàn tỉnh có dị tật như: sứt môi, hở hàm ếch, khe hở môi, khe hở vòm, khuyết xương sọ, sụp mi, thừa ngón, khuyết xương răng, các dị tật do tai nạn và sẹo xấu sau mổ.v..v.. đều được phẫu thuật miễn phí.

Trước đó, từ tháng 3/2014 Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã cử các đoàn y bác sĩ về các huyện, thị, thành phố trong tỉnh để khám sàng lọc, thông qua đó lên danh sách những bệnh nhân có chỉ định và nhu cầu phẫu thuật. Sau đó phối hợp với Hội Phẫu thuật nụ cười Việt Nam nhận 1,5 tấn trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất từ chương trình để phục vụ cho đợt phẫu thuật. Sau khi có danh sách khám sàng lọc tại các địa phương, các bệnh nhân đã được tái khám tại Bệnh viện Nhi trước khi phẫu thuật. Những bệnh nhân sau khi tái khám mà không có chỉ định mổ được Bệnh viện hỗ trợ chi phí đi lại 100.000 đồng.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho chương trình phẫu thuật được diễn ra an toàn, hiệu quả, đảm bảo về thời gian và đủ số lượng bệnh nhân, Bệnh viện đã dành riêng 3 phòng mổ với 6 bàn mổ cho đợt mổ. Tất cả các khoa liên quan như: Khám bệnh, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Mắt và cận lâm sàng đều được huy động phục vụ cho chương trình.

Đoàn Giáo sư, bác sỹ Hàn Quốc gồm 26 người cùng với 18 người của đoàn Bệnh viện Quân y dưới sự hỗ trợ của các bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã liên tục làm việc từ các ngày 22 đến 27/6. Trung bình mỗi ngày đoàn mổ cho từ 35 đến 40 bệnh nhân.

Bác sỹ chuyên khoa II Lê Văn Tráng - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Tất cả những trường hợp dị tật đều có ảnh hưởng về thẩm mỹ và chức năng, tuy nhiên do điều kiện hoặc quan niệm mà ít người được đưa đi thăm khám hoặc phẫu thuật. Đợt phẫu thuật nhân đạo lần này được bệnh nhân hưởng ứng, phấn khởi!”

Thông qua chương trình lần này các bác sỹ của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng được các Giáo sư, bác sỹ nước ngoài và Bệnh viện Quân y 108 Trung ương chuyển giao kỹ thuật mổ dị tật tiên tiến, hiện đại, hiệu quả cao.

Thanh Thảo

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm