DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật cứu bệnh nhi 9 ngày tuổi bị tắc tá tràng
07:29 16/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ BVĐK tỉnh Hà Giang tiếp nhận bệnh nhi Tẩn Văn M., 9 ngày tuổi từ BVĐK huyện Quản Bạ chuyển về trong tình trạng nôn nhiều, mất nước, rối loạn điện giải.

Sau tiếp nhận, bệnh nhi đã nhanh chóng được hồi sức, bù điện giải và qua khám lâm sàng cùng cận lâm sàng, bệnh nhi được chẩn đoán tắc tá tràng bẩm sinh.

Sau khi hội chẩn, kíp mổ do các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Ung bướu, Khoa Gây mê hồi sức đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi. Xác định nguyên nhân là do dây chằng LADD, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ dây chằng, điều chỉnh lại ruột và cố định manh tràng ở hố chậu phải. Sau hơn một giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công và bệnh nhi tiếp tục được điều trị tích cực tại Khoa Nhi, BVĐK tỉnh. Hiện tại bệnh nhi phục hồi tốt, bú mẹ bình thường và được cho ra viện.

Các bác sĩ cho biết thêm, tắc tá tràng bẩm sinh là ca bệnh khó và hiếm gặp, trẻ nhập viện trong tình trạng rối loạn điện giải nặng nề, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời thì ruột của bệnh nhi có thể hoại tử và gây ra các biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, ngoài đòi hỏi cao về chuyên môn của các bác sĩ thì sự phối hợp trong chẩn đoán và điều trị giữa các chuyên khoa cũng rất quan trọng trong thành công của ca bệnh, nhất là với những ca bệnh hiếm gặp ở trẻ sơ sinh.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm