DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phẫu thuật cắt tuyến giáp với sự chuyển giao của BV Chợ Rẫy
Phan Thành - 07:20 16/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tổng kết gói chuyển giao kỹ thuật mổ cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng bằng phương pháp nội soi.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều đề án với mục tiêu chính là hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cao cho các bệnh viện tuyến cơ sở đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến dưới, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Qua đó, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp thực hiện tốt và hiệu quả các kỹ thuật đã được chuyển giao, giúp Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, củng cố lòng tin của người dân, tăng tỉ lệ người bệnh đến khám tại bệnh viện, hạn chế tình trạng quá tải tại Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và các bệnh viện đầu ngành cả nước nói chung.

Ê kíp mổ của BVĐK Trung tâm Tiền Giang thực hiện phẫu thuật.

Ê kíp mổ của BVĐK Trung tâm Tiền Giang thực hiện phẫu thuật.

Theo đó, được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện phẫu thuật cắt tuyến giáp bằng phương pháp nội soi thành công 44 ca, trong đó bướu giáp 1 thùy 29 ca, bướu giáp 2 thùy 13 ca và 2 ca cường giáp. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã phẫu thuật thành công 62 ca cắt đại trực tràng nội soi, trong đó có 11 ca đại trực phải, 1 ca đại trực ngang, 4 ca đại trực trái, 11 ca đại trực tràng sigma và có 35 ca trực tràng.

Phẫu thuật cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng là những phẫu thuật thường quy, được thực hiện tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và thường được phẫu thuật theo phương pháp mổ hở. Vì vậy, việc chuyển giao và thực hiện kỹ thuật mổ cắt tuyến giáp và cắt đại trực tràng bằng phương pháp nội soi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tốt hơn trong thời gian tới.

Phan Thành

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm