Phẫu thuật cắt Amiđan gây mê thành công cho hơn 200 bệnh nhân

Suckhoedoisong.vn - Từ khi triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật cắt Amiđan bằng phương pháp gây mê, bệnh viện đã phẫu thuật thành công bằng phương pháp này cho hơn 200 bệnh nhân

Bác sĩ Bùi Thị Hải Anh, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện đa khoa Thành Phố Hà Tĩnh cho biết: từ khi triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật cắt Amiđan bằng phương pháp gây mê, bệnh viện đã phẫu thuật thành công bằng phương pháp này cho hơn 200 bệnh nhân. Độ tuổi từ 27 tháng đến 45 tuổi. trong đó có đên 80% độ tuổi từ 5 đến 20.

Nội soi TMH kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân trước khhi phẫu thuật tại BV Thanh Phố. ảnh Thanh Loan

Không những phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân tại Thành phố mà còn thu hút nhiều bệnh nhân đến từ các huyện: Lộc Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Sơn, Hương Khê.

Với kỹ thuật này, bệnh viện đã mời các bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật bằng hình thức cầm tay chỉ việc. Sau khi được chuyển giao công nghệ từ tháng 3/2014 đến tháng 7/2014 các bác sĩ của Bệnh viện Thành phố đã làm chủ được kỹ thuật này.

So với phẫu thuật bằng phương pháp gây tê thì phương pháp gây mê có nhiều lợi ích: khá an toàn, hiệu quả, đỡ chảy máu và sang chấn tinh thần sau khi cắt; thời gian nằm viện ngắn hơn, sau 2 đến 3 ngày bệnh nhân có thể ra viện; có thể thực hiện được ở mọi lứa tuổi.

Hầu hết các bệnh nhân này sau khi cắt 2 đến 3 ngày được bác sĩ cho xuất viện và không có biến chứng sau khi cắt.

Thanh Loan

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT