Tuyên Quang: Cứu sống bệnh nhân lấy kéo đâm vào ngực 3 nhát để tự tử

Suckhoedoisong.vn - 18h tối ngày 23/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Bùi Văn Cương, 41 tuổi, trú tại xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương trong tình trạng có 1 chiếc kéo đâm vào ngực trái.

Kíp trực khoa Cấp cứu ngay khi tiếp nhận bệnh nhân đã khẩn trương thăm khám, nhanh chóng lấy máu, siêu âm, làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển mổ cấp cứu ngay.

Khi bệnh nhân được đưa đến phòng mổ khoa Phẫu Thuật - Gây mê hồi sức đã được gây mê nội khí quản, đặt đường truyền tĩnh mạnh trung tâm, hồi sức tích cực, đồng thời truyền dịch và chuẩn bị đầy đủ phương tiện sẵn sàng phục vụ cho ca mổ tối khẩn cấp.

BS CKII Nguyễn Kim Cương - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh (trưởng kíp mổ) cho biết: Bệnh nhân bị kéo đâm xuyên qua khoang liên sườn (KLS) 5-6 vùng trước tim, cạnh ức bên trái, bên cạnh có 2 vết thương rộng 1,5cm nông trên xương sườn.

Cây kéo sau khi được lấy ra từ ngực bệnh nhân

Kíp mổ đã tiến hành rạch da KLS 5-6 đi qua chân kéo mở vào khoang màng phổi, rút kéo kiểm tra thấy vết thương rách thùy dưới phổi trái, rách màng tim 1,5cm, máu chảy qua chỗ rách màng tim, sướt nhẹ mỏm tim. Kíp mổ thực hiện cầm máu mỏm tim, màng tim và điểm rách phổi trái, rửa sạch phổi trái, đặt dẫn lưu khoang màng phổi trái và khâu phục hồi lại thành ngực. Trong mổ bệnh nhân đã được truyền 3 đơn vị máu.

Hiện tại, sau phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được theo dõi và chăm sóc tích cực tại buồng hồi tỉnh của khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.

Bs.Cương cho biết, bệnh nhân bị vết thương phức tạp thiếu chút nữa là đã tử vong, hơn nữa bệnh nhân cũng may mắn được đưa đến viện kịp thời và được các bác sĩ giàu kinh nghiệm cấp cứu nên đã tai qua, nạn khỏi.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, bệnh nhân có ý định tự tử nên đã dùng kéo tự đâm vào ngực 3 nhát nhưng không thành được người nhà phát hiện đưa đi viện cấp cứu.

Thanh Yến

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT