Phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân bị thủng dạ dày

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 5/4, Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị thủng da dày cấp, hết sức nguy kịch.

Vào lúc 05 giờ 20 phút sáng, bệnh nhân Bùi Quang T 59 tuổi, ở xã Thuận Lộc - Thị xã Hồng Lĩnh vào viện trong tình trạng đau dữ dội ở vùng thượng vị như có vật nhọn đâm vào bụng, bụng cứng, ấn đau có phản ứng thành bụng.

Phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân bị thủng dạ dàyLãnh đạo bệnh viện kiểm tra sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cơ bản cho thấy:trên phim Xquang có hình ảnh liềm hơi dưới cơ hoành; siêu âm hình ảnh nhiều hơi và dịch tự do trong ổ bụng.  Kíp trực thống nhất mời hội chẩn xác định thủng dạ dày cấp, rất nguy kịch. Các bác sĩ đã mổ cấp cứu khâu lỗ thủng dạ dày qua nội soi kịp thời cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thái Lâm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Thủng dạ dày là tình trạng rất nguy hiểm, nếu không phẫu thuật, khâu kịp thời sẽ dẫn đến viêm phúc mạc cấp tính khiến cơ thể nhiễm độc, suy thận, hôn mê, rất dễ gây tử vong. Bác sĩ Lâm cũng khuyến cáo khi người bệnh có dấu hiệu đau vùng thượng vị, bụng cứng, ấn đau, có phản ứng thành bụng thì cần phải đến ngay bệnh viện để được thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh tình trạng chủ quan dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng khó lường.

Nhật Thắng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT