DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phẫu luật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản
Lê Phú - Quang Anh - 09:39 20/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện quân y 4, Cục Hậu cần, Quân khu 4 đã tiến hành phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi 1/3 trên niệu quản trái thành công cho Bệnh nhân Trần Văn Thình (69 tuổi, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Bệnh viện quân y 4, Cục Hậu cần, Quân khu 4 đã tiến hành phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi 1/3 trên niệu quản trái thành công cho Bệnh nhân Trần Văn Thình (69 tuổi, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp do sỏi nằm sát bể thận, đã có triệu chứng suy thận, có thể gặp nhiều phức tạp trong và sau mổ, nhưng với phương châm “đặt lợi ích và sự an toàn cho người bệnh lên trên hết” đội ngũ Y, Bác sĩ đã cố gắng hết sức thực hiện ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Hiện tại sau mổ ngày thứ 3, đã rút dẫn lưu cạnh niệu quản, đi lại và tiểu tiện bình thường.

Bệnh nhân Thình sau phẫu thuật đã ổn định

Nội soi sau phúc mạc lấy sỏi được áp dụng ở Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2002 tại BV Trung ương Huế sau đó được phổ biến ra các bệnh viện lớn trong toàn quốc. Tại Bệnh viện Quân y 4 đã áp dụng phương pháp này trong điều trị vào năm 2015 và đã đi vào thường quy, mang lại nhiều lợi ích cho Nhân dân và Bộ đội đóng quân trên địa bàn.

Ngoài phương pháp phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi, Bệnh viện Quân y 4 cũng đã áp dụng thành công nội soi niệu quản tán sỏi Laser trong nhiều năm nay.

Đây cũng là một trong những phương pháp hiện đại nhất trong điều trị sỏi niệu quản, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, là địa chỉ điều trị sỏi đường tiết niệu uy tín trên địa bàn tỉnh Nghệ An và khu vực.

 

 

Lê Phú - Quang Anh

Tin liên quan
Thực hiện thành công kỹ thuật tán sỏi niệu quản nội soi bằng laser
Ngày 14/12, BS. Cao Văn Vinh, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp BV Thanh Nhàn cho biết, khoa vừa ứng dụng thành công kỹ thuật tán sỏi niệu quản nội soi bằng laser cho bệnh nhân V. V. H. (Hà Nội).
Vì sao bị đau sau tán sỏi niệu quản?
Sỏi niệu quản là một bệnh thường gặp nhất và cũng nguy hiểm nhất trong sỏi hệ tiết niệu do niệu quản là con đường độc đạo dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang,
Tán sỏi niệu quản dưới qua nội soi bằng siêu âm
SKĐS - Điều trị sỏi niệu quản dưới bằng phương tiện ít xâm lấn như nội soi tán sỏi bằng siêu âm có chỉ định thích hợp và cho hiệu quả cao, an toàn.
Tán sỏi niệu quản qua nội soi ngược dòng bằng laser
SKĐS - Quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng rõ rệt nên bệnh nhân thường không nghĩ mình bị sỏi thận. Chỉ đến khi sỏi gây đau đớn hay đi tiểu ra sỏi mới biết.
Tiểu buốt, ra máu coi chừng sỏi niệu quản
SKĐS - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau dữ dội vùng thắt lưng phải, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra máu. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị sỏi niệu quản phải sát thành bàng quang.
Sạch sỏi niệu quản sau 30 phút nhờ phẫu thuật bằng laser
SKĐS - Tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser là phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị sỏi niệu quản được giới chuyên môn đánh giá cao.
Cấp cứu lấy sỏi thận và sỏi niệu quản cho bé gái 3 tuổi
SKĐS - Một bé gái 3 tuổi suy dinh dưỡng nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt cao, tiểu rắt… đã may mắn được các bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh cấp cứu khẩn lấy ra nhiều sỏi thận, viên lớn nhất có kích thước 2x2 cm…
Hy hữu: Phẫu thuật thành công cứu bệnh nhân bị sỏi niệu quản trên nền bệnh suy tim, thận
SKĐS - Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân Lê Văn T. 73 tuổi ở Quảng An, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế, bị sỏi niệu quản nhưng kèm suy thận và suy tim nặng, vừa được các bác sỹ thực hiện phẫu thuật thành công
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm