DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phạt VTV 50 triệu đồng vụ 'Cây chổi quét rau'
16:05 14/05/2016 GMT+7
Theo quyết định do ông Hoàng Vĩnh Bảo (Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử) vừa ký, VTV bị xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí vì phóng sự “Cây chổi quét rau” đưa thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Phóng sự được phát trong chương trình Cà phê sáng trên kênh VTV3 ngày 3/5 vừa qua.

VTV bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 50 triệu đồng và buộc phải cải chính xin lỗi.

VTV phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và nộp lại biên lai thu phạt cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Phat VTV 50 trieu dong vu 'Cay choi quet rau' hinh anh 1

Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu VTV giải trình vụ Cây chổi quét rau. Ảnh cắt từ clip VTV.

Trước đó, sáng 12/5, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT đã gửi văn bản gửi VTV yêu cầu giải trình về quá trình thực hiện phóng sự “Cây chổi quét rau”, công văn giải trình này phải được VTV gửi về Cục chậm nhất là ngày 13/5. Sự việc này bị thổi bùng lên khi vào ngày 11/5/2016 trên Youtube rất nhiều người dân Thanh Hóa đã chia sẻ clip được cho là phóng viên VTV đã xin lỗi và mong bà con thông cảm do đã có sai sót, dàn dựng, cắt cúp thông tin khi thực hiện phóng sự về khu vực trồng rau sạch.

Đêm 11/5, trên trang vtv.vn đã phát đi thông tin cho biết, VTV đã đình chỉ phóng viên thực hiện phóng sự "Cây chổi quét rau" và gửi lời xin lỗi đến UBND huyện Vĩnh Lộc, UBND xã Vĩnh Thành và các cá nhân có trong phóng sự bị dàn dựng này.

(theo Zing)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm