DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phạt sự quấy rối?
22:40 19/04/2013 GMT+7
- Quấy rối tình dục là gì hả bác? - Hai Phiếm hỏi.

- Quấy rối tình dục là gì hả bác? - Hai Phiếm hỏi.

- Là chuyện sàm sỡ nhăng nhít chứ gì nữa! Lĩnh vực này thì nạn nhân thường là chị em phụ nữ!

- Vậy có chị em thích mặc áo cổ khoét hơi sâu rồi hay thích vô tình cúi xuống trước đối tác là nam giới hoặc cố tình ăn mặc hớ hênh, đụng chạm thì có phải là quấy rối tình dục không?

- Cái nhà bác này! Mình già rồi, nói đến chuyện này làm gì!

- Là vì tôi vừa thấy Dự thảo nghị định xử phạt hành chính có mục ngăn chặn hành vi quấy rối tình dục, bảo vệ người bị quấy rối tình dục.

- Thì đúng quá, cần quá chứ! Bao nhiêu “yêu râu xanh” làm khổ bao người, bác còn lăn tăn cái gì nữa!

- Lăn tăn ở cái mức phạt rằng quấy rối tình dục ở công sở sẽ bị phạt tiền từ 50 - 75 triệu đồng, còn quấy rối tình dục với người giúp việc gia đình, mức phạt chỉ từ 5 - 10 triệu đồng. Cùng là công dân, sao lại phân biệt cái sự quấy rối với đối tượng bị quấy rối này với đối tượng bị quấy rối kia vậy?

- Sao có người làm luật mà lại phân biệt đẳng cấp thế nhỉ. Không lẽ “quấy” nhân viên công sở lại bị phạt nặng hơn “quấy” người giúp việc?

- Các đạo luật và các văn bản quy phạm pháp luật mà giao cho các ông ngồi trên mây thế này soạn thì thật... phí tiền dân nuôi!

- Thế thì phải có tiếp văn bản phạt những người quấy dân bằng những đề xuất, kiến nghị, dự thảo trên giời chả đâu vào đâu khiến văn bản đưa ra làm dân bực mình!  
 
Cả Nghĩ

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm