Phát minh y học

Cập nhật tin tức mới về Phát minh y học, hình ảnh, video clip mới nhất về Phát minh y học
Tin tức về :Phát minh y học
 • Bước tiến trong điều trị ung thư

  virus diệt tế bào ung thư,virus bại liệt điều trị ung thư não,kích thích hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư
  SKĐS - Ung thư từng là nỗi ám ảnh của toàn thể nhân loại. Từ nhiều thế kỷ, ung thư luôn được coi là căn bệnh nan y không thể chữa khỏi. Thế nhưng, với nhiều tiến bộ của nhân loại, trong đó phải kể đến nhiều phát minh đột phá được trao giải Nobel, bệnh ung thư dần dần đã có thể chữa khỏi. Từng bước, nhiều phát minh mới ra đời như miễn dịch cơ thể, dùng virus tiêu diệt tế bào ung thư,….góp phần chữa khỏi nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.
 • Công nghệ chỉnh sửa gene mới mở ra hướng điều trị các bệnh do khiếm khuyết gene

  Công nghệ chỉnh sửa gene,bệnh do khiếm khuyết gene
  SKĐS - Công nghệ mới prime editing với nền tảng dựa trên công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR nhưng chính xác hơn có tiềm năng mới chữa thiếu máu, Alzheimer,...
 • Trái tim in 3D mở ra chân trời mới cho ngành ghép tạng

  trái tim in 3D,nuôi cấy cơ tim từ tế bào sống,nuôi cấy bộ phận cơ thể người
  SKĐS - SWIFT- Kỹ thuật mới nuôi cấy cơ tim từ tế bào cơ thể người có thể mở ra chân trời cho ngành ghép tạng. Kỹ thuật in 3D này tạo ra trái tim có nhịp đập giống với nhịp tim người, có chứa các mạch máu vận chuyển oxy và dưỡng chất để nuôi dưỡng cơ thể khi ghép vào bệnh nhân. Có thể sử dụng SWIFT để in 3D gan, thận và các bộ phận cơ thể người sống còn khác.
 • Các ứng dụng mới chẩn đoán sớm và hỗ trợ điều trị Parkinson

  ứng dụng hỗ trợ điều trị Parkinson,chẩn đoán sớm bệnh Parkinson,app chẩn đoán sớm Parkinson,video game hỗ trợ điều trị Parkinson
  SKĐS - Ở phía Bắc Hy Lạp, một hiệp hội bệnh nhân đã cùng với các nhà nghiên cứu để tìm ra xem liệu các ứng dụng (app) và trò chơi video (video game) có thể hỗ trợ điều trị và chẩn đoán sớm bệnh Parkinson.
 • Trọng lực bằng 0 giết chết tế bào ung thư

  trọng lực bằng 0,tiêu diệt tế bào ung thư,tế bào ung thư
  SKĐS - Chỉ 1 ngày trong điều kiện không trọng lực trên vũ trụ, các nhà nghiên cứu Đức nhận thấy 80% tế bào ung thư chết trong thử nghiệm. Tiếp đó, Australia lên kế hoạch gửi các mẫu thử nghiệm tế bào ung thư lên vũ trụ.
 • Máy in 3D bộ phận cơ thể người trên vũ trụ

  in 3D bộ phận cơ thể người,in 3D trên vũ trụ,bộ phận cơ thể người
  SKĐS - Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) đang tiến hành nhiều thí nghiệm trong sứ mệnh Beyond ở phòng thí nghiệm Columbus trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
 • 2 vắc-xin hứa hẹn trong cuộc chiến chống Ebola

  vắc xin ngừa Ebola,thuốc trị Ebola,dịch Ebola,Congo
  SKĐS - Hai loại vắc-xin chống lại virus Ebola đã cho thấy tỷ lệ người bệnh sống sót cao tại Congo, nơi dịch bệnh đã cướp đi hơn 1800 sinh mạng trong vòng 12 tháng qua.
 • Kích thích dây thần kinh phế vị ở tai để ngăn ngừa lão hóa

  mát-xa tai,kích thích thần kinh tai,kích thích thần kinh phế vị
  SKĐS - “Gãi” tai với một dòng điện nhỏ để tái cân bằng hệ thần kinh ở người trên 55 tuổi và giúp họ khỏe mạnh hơn, một nghiên cứu cho hay.
 • Thiết bị định vị cho người mù

  Thiết bị định vị cho người mù,thiết bị dẫn đường cho người mù,người khiếm thị
  SKĐS - Chuyển hình ảnh thành âm thanh và bạn có công cụ định vị giá trị dành cho người mù. Thiết bị mới sẽ thuyết trình, dẫn đường cho người mù.
 • Đột phá công nghệ chuyển đổi các nhóm máu sang nhóm máu O

  chuyển đổi sang nhóm máu O,nhóm máu O
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia đã tìm ra phương pháp để chuyển đổi nhóm máu A, B, và AB thành nhóm máu O để có thể truyền cho hầu hết bệnh nhân.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT