Phát minh y học

Cập nhật tin tức mới về Phát minh y học, hình ảnh, video clip mới nhất về Phát minh y học
Tin tức về :Phát minh y học
 • Cải tử hoàn sinh cho người chết não: Liệu có nên?

  Cải tử hoàn sinh,chết não,ghép đầu người,ghép đầu
  SKĐS - Trước đây đã có nhiều bài báo viết khả năng thực tế của việc ghép đầu, nhưng bác sĩ đề xuất dự án bị nhiều người cho là hoang đường này dự định sẽ tiến hành trên một bệnh nhân sống và một cái đầu sống mới. Còn giờ đây, các bác sĩ và các nhà khoa học tại công ty công nghệ sinh học Bioquark lại muốn cải tử hoàn sinh cho người chết.
 • Thiết bị cấy ghép cột sống giúp người liệt đi lại được

  cấy ghép cột sống,phục hồi chức năng cho người liệt,người liệt đi lại được
  SKĐS - Trong một nghiên cứu đột phá do các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ tiến hành, 3 người đàn ông bị liệt đã lâu năm có thể đi lại được quãng đường ngắn sau khi thiết bị mô phỏng điện được gắn vào cột sống của họ sử dụng thiết bị cấy ghép không dây.
 • Bọt biển diệt vi khuẩn: Dự báo thời kỳ vàng son mới của kháng sinh

  Bọt biển diệt vi khuẩn là gì,Bọt biển diệt vi khuẩn,kháng sinh
  SKĐS - Hiện nay, khi tình trạng kháng kháng sinh ngày càng mở rộng trên phạm vi toàn thế giới. Các nhà khoa học đã tìm kiếm rất nhiều nguồn dược phẩm hay các biện pháp để khống chế. Mới đây, giới khoa học tại Anh đã phát hiện bọt biển ở dưới đáy Đại Tây Dương có tác dụng diệt vi khuẩn MRSA nguy hiểm, đã kháng hầu hết các loại kháng sinh thông thường.
 • Cuộc đua mới trong dữ liệu di truyền học

  dữ liệu di truyền học,di truyền,xét nghiệm DNA
  SKĐS - Ngày nay, đã có hàng triệu người trả tiền cho các xét nghiệm DNA tại nhà để kiểm tra về di truyền hoặc các nguy cơ sức khỏe. Dữ liệu di truyền đang trở thành nguồn tài nguyên ngày càng có giá trị cho các nhà sản xuất dược phẩm và là tiền đề kích hoạt cuộc đua tạo ra một thị trường mới: thị trường DNA.
 • Ca bệnh não được điều trị bằng kháng thể đầu tiên trên thế giới

  chữa bệnh não bằng kháng thể,bệnh bò điên,kháng thể
  SKĐS - Hiện tại, không có cách chữa trị căn bệnh não hiếm gặp gây chết người, được biết tới như phiên bản “bệnh bò điên” ở người. Trường Đại học Bệnh viện London đã được cấp phép để điều trị thử nghiệm trên người trong một ca đầu tiên trên thế giới.
 • 10 cách tế bào gốc thúc đẩy y học phát triển

  tế bào gốc,tế bào gốc chữa bệnh,tế bào gốc chữa ung thư
  SKĐS - Mặc dù nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc vẫn còn hạn chế và gặp nhiều trở ngại, song tế bào gốc vẫn được xem là “cứu tinh” của nhân loại trong tương lai.
 • Hàn Quốc: Lần đầu tiên ghép xương ức nhân tạo bằng công nghệ in 3D

  ghép xương ức nhân tạo bằng công nghệ in 3D,công nghệ in 3D,Hàn Quốc,ghép xương ức,ghép xương ức nhân tạo
  SKĐS - Giáo sư Park Byung –Joon và các cộng sự tại Khoa Phẫu thuật lồng ngực và tim mạch của Bệnh viện Đại học Chung- Ang vừa công bố thành công trong ca phẫu thuật cấy ghép xương ức từ các vật liệu nhân tạo bằng công nghệ in 3D. Đây là trường hợp đầu tiên Hàn Quốc thực hiện cấy ghép từ một máy in 3D.
 • Người đầu tiên trên thế giới chỉnh sửa gen để 'cải lão hoàn đồng'

  biến đổi gene,chống lão hóa,cải lão hoàn đồng
  SKĐS - Nhiều chuyện tưởng chừng như là các câu chuyện viễn tưởng đã trở thành hiện thực. Không chỉ dừng lại ở điện thoại, tàu ngầm hay tên lửa…mà thậm chí xảy đến với cả lĩnh vực kỹ thuật di truyền – các nhà di truyền học đã tìm ra “nguồn gốc của tuổi trẻ” như một huyền thoại.
 • Áo phông công nghệ cao giúp phát hiện nguy cơ đột quỵ

  Áo phông công nghệ cao
  SKĐS - Áo phông công nghệ cao được gọi là cardioskin liên tục theo dõi hoạt động của tim và phát hiện những bất thường có thể giúp bảo vệ con người khỏi nguy cơ đột quỵ, thậm chí có thể giúp chẩn đoán nguyên nhân ngất xỉu.
 • Kích thích điện giúp người đàn ông 29 tuổi thoát khỏi bại liệt

  kích điện,neutron,bại liệt,tủy sống,chấn thương
  SKĐS - Kích thích điện thường được sử dụng trong vật lý trị liệu để giảm đau, nhưng các nhà khoa học Nga và Mỹ đã quyết định áp dụng phương pháp này giúp một người đàn ông 29 tuổi giành lại đôi chân sau khi bị một tai nạn khủng khiếp.
1 2 3