DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát minh thiết bị chẩn đoán bách bệnh
15:17 19/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Nga đã phát triển một bộ cảm biến kỹ thuật nano nhạy cảm cao có thể chẩn đoán tế bào ung thư rất sớm trước tất cả những phương pháp thông thường hiện nay.

Bộ cảm biến siêu nhỏ, được phát triển tại Viện Vật lý và Phòng thí nghiệm Nano Quang học- Plasmo cho phép các bác sĩ xác minh dấu hiệu có khối u xuất hiện trong cơ thể báo hiệu sự xuất hiện và phát triển của khối u ung thư.

Cảm biến cũng giúp chẩn đoán HIV, viêm gan, ghẻ phỏng và nhiều loại bệnh khác rất sớm trước khi chúng có thể bị phát hiện bởi bất kỳ phương pháp nào khác, và sẽ mở đường cho phương pháp chẩn đoán cực hiện đại.

Kích thước nhỏ gọn cho phép bộ cảm biến được sử dụng trong mọi thiết bị cầm tay chẳng hạn điện thoại thông minh, thiết bị điện tử có thể đeo hoặc, v.v

Một con chip có kích thước vài mm sẽ có khả năng chứa hàng ngàn cảm biến được hình thành để phát hiện các hạt hoặc phân tử khác nhau. Hiện giá bán bộ cảm biến siêu vi chẩn đoán bách chưa được các nhà khoa học Nga tiết lộ.

Khôi Nguyên (Sputniknews)

 

 

Tin liên quan
Cấy cảm biến điện tử để theo dõi thay đổi áp lực nhãn cầu
SKĐS - Nhờ khoa học phát triển, y học cho ra đời nhiều liệu pháp điều trị bệnh mới nhất, cấy cảm biến điện tử để theo dõi thay đổi áp lực nhãn cầu là một trong những nghiên cứu đó.
Phát hiện thực phẩm hỏng bằng cảm biến
Các nhà khoa học Phần Lan phát triển một loại cảm biến nhỏ, có chức năng nhanh chóng phát hiện thực phẩm hỏng.
Hệ thống cảm biến mới đo nhịp tim
Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Hiroshima của Nhật Bản vừa phát triển một hệ thống cảm biến mới có thể phát hiện nhịp tim bằng cách khuyếch đại nhịp tim từ bề mặt da sau lưng.
Thiết bị cảm biến giảm đau lưng
SKĐS - Một thiết bị có khả năng giúp điều chỉnh tư thế của con người, chống lại các cơn đau lưng tái phát, mở ra cơ hội cho những người mắc chứng đau lưng có thể cải thiện chứng bệnh của mình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm