DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát miễn phí 1.000 chiếc khẩu trang vải khử khuẩn tại BV Da liễu TW
Lê Nguyên - 19:28 20/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1.000 chiếc khẩu trang vải sau khi được hấp, sấy và khử khuẩn đã được các nhân viên y tế BV Da liễu Trung ương phát miễn phí cho bệnh nhân và người nhà khi thăm khám tại BV.

Nhận thấy tình trạng khan hiếm khẩu trang trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Phòng Công tác xã hội, BV Da liễu Trung ương và các nhà hảo tâm đã triển khai phát 1.000 chiếc khẩu trang vải miễn phí cho người dân khi đến khám bệnh.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc BV Da liễu Trung ương, toàn bộ 1.000 chiếc khẩu trang này được trải qua quy trình hấp, sấy khô và khử khuẩn do nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện, sau đó được hút chân không trước khi đến tay người bệnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, phần nào đã hỗ trợ người dân có thêm khẩu trang sạch để sử dụng trong mùa dịch COVID-19 đang xảy ra.

Khẩu trang vải khử khuẩn được phát miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại BV Da liễu TW.

Bên cạnh hoạt động này, để đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn, giúp người dân yên tâm khi có nhu cầu thăm khám, Bệnh viện Da liễu Trung ương còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực khác như: Sàng lọc bệnh nhân khi đến khám có nguy cơ nhiễm bệnh. Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe phòng chống dịch bệnh. Thành lập Đội phản ứng nhanh nội viện ứng phó với bệnh COVID-19. Tự sản xuất nước rửa tay nhanh nhằm phục vụ cho việc khám chữa bệnh tại bệnh viện được đảm bảo an toàn, đem đến sự yên tâm cho người bệnh khi đến khám.

Quá trình sản xuất nước rửa tay được Khoa Dược của BV thực hiện theo công thức chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus corona. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất luôn được đảm bảo đầy đủ các bước từ xử lý nước sạch ban đầu cho đến kiểm tra sản phẩm và đóng gói.

Đây là nỗ lực hết sức ý nghĩa của tập thể cán bộ nhân viên Khoa Dược, thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh. Sản phẩm được lưu hành nội bộ nhằm đảm bảo quá trình khám bệnh và điều trị an toàn tại bệnh viện.

Lê Nguyên

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 211 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Các bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam được kiểm soát tốt trong đầu năm 2020
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, các tháng đầu năm 2020 tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh do COVID -19, tuy nhiên tại Việt Nam nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ và sự chủ động giám sát, đáp ứng dịch sớm của ngành y tế, sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, tình hình bệnh COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, cả nước ghi nhận 16 trường hợp mắc trong đó đã có 15 trường hợp khỏi bệnh, trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.
Việt Nam: 14/16 bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi bệnh
SKĐS - Ngày 19/2/2020, Bộ Y tế cho biết, hiện đã có 14/16 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh; 2 trường hợp còn lại là bệnh nhân Việt kiều Mỹ cũng đã 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19 và bệnh nhân N.V.V đang điều trị cách ly tại PKĐK khu vực Quang Hà sức khoẻ cũng đã ổn định, không sốt, không ho.
Bình Xuyên, Vĩnh Phúc: Điều trị khỏi thêm hai bệnh nhân COVID-19
SKĐS - 14h00 chiều ngày 20/2/2020, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã công bố điều trị thành công thêm cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm