DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát huy hơn nữa vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình hiện nay
PV - 22:32 22/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội nghị toàn quốc tổng kết hoạt động năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 của Hội Nhà báo Việt Nam vừa khai mạc sáng ngày 22/4 tại TP.HCM

Hoi-nghi-Hoi-nha-bao-Viet-Nam

Toàn cảnh Hội nghị toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam (ảnh: Hoàng Hải)

 

Hội nghị toàn quốc tổng kết hoạt động năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 của Hội Nhà báo Việt Nam vừa khai mạc sáng ngày 22/4 tại TP.HCM có sự tham dự của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; đồng chí Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông… cùng một số đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

 

DC-THUAN-HUU-CHU-TICH-HNBVN-PHAT-BIEU-KHAI-MAC-HOI-NGHI-Hoi-nha-bao-Viet-Nam

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hải)

 

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Hội nghị sẽ tập chung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của các cấp Hội trong năm 2015, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2016, đặc biệt là triển khai Nghị quyết Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ về công tác Hội…của các cấp Hội trong năm 2016, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực của các cấp Hội trong quản lý, chỉ đạo báo chí và hoạt động Hội.

 

DC-VO-VAN-THUONG-TRUONG-BAN-TUYEN-GIAO-TW-PHAT-BIEU-CHI-DAO-HOI-NGHI-Hoi-nha-bao-Viet-Nam

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Hoàng Hải)

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương những nỗ lực, thành tích, ý thức chính trị của toàn thể hội viên và các cấp Hội của Hội Nhà báo Việt Nam, đồng thời cũng chỉ rõ một số hạn chế, tồn tại của Hội cần khác phục như: “Vai trò của Hội trong phối hợp chỉ đạo, định hướng chính trị trong nội dung thông tin báo chí chưa thực sự được phát huy; việc nắm bắt diễn biến, khuynh hướng, tư tưởng hội viên, lên tiếng bảo vệ những phóng viên báo chí bị đe dọa, hành hung, cản trở khi hoạt động tác nghiệp đúng pháp luật; và cả việc phê bình các phóng viên, nhà báo có biểu hiện tiêu cực, dẫn đến hậu quả đáng tiếc…”.

 

BTTU-TPHCM-DINH-LA-THANG-PHAT-BIEU-TAI_HOI-NgHI-Hoi-nha-bao-Viet-Nam

Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí. (Ảnh: Hoàng Hải)


Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí và mong muốn giới báo chí và Hội Nhà báo các cấp tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa vào sự phát triển của đất nước, trong đó có TP.HCM. Đồng thời Bí thư cũng đưa ra quan điểm: “Bất cứ sai sót nào cũng sẽ được nhân dân tha thứ nếu những người chịu trách nhiệm về nó trung thực, cầu thị, chân thành và minh bạch. Tôi mong nhận được sự chia sẻ sâu sắc của các nhà báo về quan điểm này.”

 

Hoi-nghi-Hoi-nha-bao-Viet-Nam-1

Toàn cảnh Hội nghị Hội nhà báo Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Hải)

PV

(bài, ảnh)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm