DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện thuốc hạ sốt giảm đau Dianfagic giả
Thái Bình - 17:37 10/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Nguyễn Việt Hùng, phó cục trưởng Cục Quản lý dược- Bộ Y tế, vừa có văn bản khẩn số 2925/QLD-TTr gửi sở y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ thông báo phát hiện thuốc hạ sốt giảm đau Dianfagic giả.


Ông Nguyễn Việt Hùng, phó cục trưởng Cục Quản lý dược- Bộ Y tế, vừa có văn bản khẩn số 2925/QLD-TTr gửi sở y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ thông báo phát hiện thuốc hạ sốt giảm đau Dianfagic giả.

Trước đó, Cục Quản lý Dược nhận được công văn của Viện Kiểm nghiệm thuốc TW về mẫu thuốc mang tên Dianfagic, số lô 0010714, hạn dùng 22-7-2016, số đăng ký VD-17859-12, nơi sản xuất là Công ty cổ phần Dược Minh Hải do Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Bến Tre lấy mẫu tại quầy thuốc 334 xã Thanh Ngãi, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, mẫu thử nghiệm không cho phản ứng định tính với hoạt chất Tramadol.


Dấu hiệu nhận biết thuốc Dianfagic giả và thật

Qua kiểm tra, xác minh thuốc Dianfagic nêu trên là thuốc giả và có một số đặc điểm khác với thuốc  Dianfagic  thật do công ty cổ phần Dược Minh Hải sản xuất. Cục Quản lý dược cũng cho biết qua xác minh, thuốc Dianfagic thật đựng trong chai nhựa trong và bóng, còn thuốc giả đựng trong chai nhựa đục, viên nang cứng thuốc thật một đầu xanh nhạt, một đầu xanh đậm, còn viên thuốc giả có màu vàng. Cục Quản lý dược cũng yêu cầu các sở y tế thông báo để người dân biết và tránh sử dụng thuốc giả kể trên.

 

Thuốc Dianfagic được chỉ định điều trị các chứng đau trung bình và nặng không giảm khi dùng aspirin hay paracetamol đơn thuần.

Thuốc chống chỉ định trẻ em dưới 15 tuổi.

Đã biết có dị ứng với paracetamol và/hay dextropropoxyphen.
Bệnh thận này bệnh gan nặng, đang trong thời kỳ cho con bú (xem phần có thai và cho con bú).
Nói chung, không được dùng thuốc khi đang dùng carbamazepin (một hoạt động dễ điều trị bệnh động kinh), trừ khi có ý kiến cho dùng của Bác sĩ.
Trong trường hợp nghi ngờ, phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Lê thị son (sonlinhnd87@gmail.com)
    Sao cục quản lý kinh doanh không cho thu hồi toàn bộ lô thuốc đó, chứ người dân sao phát hiện được
  • Luong quoc cuong (Emtrinh0494@icloud.com)
    Liu thog tin nay dua ra phia ben lam gia se lm y nhu thuot that lm sao nhan ra may a.uong co khac voi thuot that k
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm