Phát hiện rượu có chứa methanol tại Cửa Lò, Nghệ An

Suckhoedoisong.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành của Nghệ An vừa tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã phát hiện vi phạm

Thị xã Cửa Lò là một trong những điểm được chú ý trong chương trình thanh tra việc chấp hành các quy định đảm bảo ATTP.

Đoàn đã thực hiện thanh tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm sau: Kho đông lạnh Sơn Huyền - Cửa Hội, khách sạn Sài Gòn Kim Liên, khách sạn Xanh, khách sạn Hòn Ngư và khách sạn Mường Thanh.

Đây là các khách sạn, nhà hàng lớn được thị xã Cửa Lò trực tiếp quản lý. Nhìn chung, các khách sạn nhà hàng và kho đông lạnh đã chấp hành khá tốt các quy định đảm bảo ATTP. Có 1 đơn vị chưa thực hiện tốt việc lưu mẫu thức ăn đã được đoàn nhắc nhở khắc phục.

Cũng tại thị xã Cửa Lò, đoàn thanh tra liên ngành đã đi kiểm tra tại chợ hải sản. Đây là khu chợ nằm giữa trung tâm thị xã, có nhiều hộ chuyên làm nghề nướng tôm, cá, mực... thu hút đông đảo du khách đến tham quan và mua sắm.

Các loại hải sản bày bán tại chợ đều đạt chất lượng. Ảnh: Từ Thành

Kiểm tra trực quan cũng như thực hiện các kiểm tra phản ứng hóa học bằng mẫu thử nhanh ATTP của Viện Kỹ thuật hóa sinh và tài liệu nghiệp vụ, Bộ Công an, đoàn nhận thấy: Các loại hải sản tươi sống bày bán, chế biến ở chợ đặc sản đảm bảo chất lượng; các loại hải sản khô âm tính với các chất bảo quản độc hại.

Kiểm tra nhanh hàng chục mẫu rượu tại 5 nhà hàng, khách sạn của thị xã Cửa Lò, đoàn thanh tra phát hiện 1 mẫu rượu táo mèo ở nhà hàng Thúy Hằng do bà Hồ Thị Hằng làm chủ có phản ứng dương tính Methanol.

Cũng tại nhà hàng Thúy Hằng, đoàn còn phát hiện một số lượng bia Hà Nội đã quá hạn sử dụng. Bà Hằng giải thích: “10 lít rượu táo mèo là nhà ngâm để uống còn 16 lon bia quá hạn là để hấp đồ hải sản”.

Đoàn đã lập biên bản buộc cơ sở tự tiêu hủy cũng như thực hiện truy xuất nguồn gốc nơi sản xuất rượu.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Trưởng Đoàn thanh tra liên ngành đánh giá: Hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh hải sản phục vụ khách du lịch đều cơ bản đáp ứng khá tốt các quy định về ATTP. Các mẫu hải sản được kiểm tra đều phản ứng âm tính với chất độc hại.

 

Từ Thành

Loading...
Bình luận
TAG:

Nghệ An

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT