DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện nước trên thiên thạch Bennu
BV - 16:14 13/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phân tích dữ liệu từ tàu vũ trụ Osiris-Rex của NASA cho thấy có nước nằm trong các tầng đất sét của thiên thạch Bennu.

Kết quả trên do Liên đoàn Vật lý Địa cầu Mỹ đưa ra, khẳng định sự xuất hiện của các phân tử có chứa các nguyên tử oxy và hydro kết hợp với nhau trên một vật thể có độ dài 500m, cách trái đất 122 triệu km.

Chiếc tàu vũ trụ của NASA đã tiến tới tiểu hành tinh Bennu vào tuần trước sau chuyến bay dài 2 năm. Chiếc tàu vũ trụ đã tiến hành đo kích thước thiên thạch từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 12.

Các nhà khoa học ngờ rằng các nhóm hydroxyl tồn tại trên khắp thiên thạch trong các tầng khoáng đất sét có chứa nước cho thấy rằng ở một vài điểm, vật liệu đá của Bennu đã phản ứng với nước. Bởi Bennu quá nhỏ để chứa nước lỏng, nước lỏng đã hiện hữu ở thiên thạch mẹ của Bennu, lớn hơn thiên thạch này rất nhiều, các nhà khoa học cho biết.

 

Phát hiện nước trên thiên thạch Bennu

 

“Sự hiện hữu của khoáng chất hydro hóa trên thiên thạch khẳng định rằng Bennu, mảnh thiên thạch tồn tại từ khởi nguyên hình thành nên hệ mặt trời, là mẫu xét nghiệm tuyệt vời cho sứ mệnh nghiên cứu hợp chất bay hơi và hữu cơ”, Amy Simon, nhà khoa học tại Trung tâm bay vũ trụ Goddard, NASA nói.

Khi mẫu vật liệu này được mang trở về trái đất vào năm 2023, các nhà khoa học sẽ nhận được cả một “kho báu” thông tin mới về lịch sử và sự tiến hóa của hệ mặt trời.

BV

(theo Tân Hoa Xã)

Tin chân bài
Phát hiện ngôi sao xa nhất cách 9 tỷ năm ánh sáng
SKĐS - Đã phát hiện ra ngôi sao xa nhất có thể quan sát được. Ánh sáng của nó xuyên suốt 2/3 vũ trụ. Và ngôi sao đó xa trái đất tới 9 tỷ năm ánh sáng.
Hành trình kỳ diệu của thiên tài Stephen Hawking
SKĐS - GS. Stephen Hawking đã có những đóng góp quan trọng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lực hấp dẫn, vụ nổ Big Bang và hố đen vũ trụ. Cuộc đời của ông còn là một hành trình kỳ diệu của người phải ngồi trên xe lăn từ năm 21 tuổi đã “viết” nên vũ trụ của chúng ta.
Sự thật thú vị về trạm vũ trụ quốc tế ISS
SKĐS - Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) là một trạm không gian đa quốc gia được sở hữu, xây dựng và điều hành bởi Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga và một số nước châu Âu hoạt động dưới quyền của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Năm 1998, Nga đã khởi công mô-đun đầu tiên của ISS.
Có thể tiến hành phẫu thuật ngoài vũ trụ?
SKĐS - TS. George Pantalos và đồng nghiệp của ông đang đi tiên phong trong dụng cụ phẫu thuật tương lai để tiến hành phẫu thuật cho phi hành gia và thử nghiệm trên máy bay không trọng lực của NASA.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm