Phát hiện nhiều hệ lụy từ dư lượng thuốc trừ sâu có trong thực phẩm

Từ trước tới nay, người ta mới chỉ nghe đồn về tác hại của thuốc trừ sâu nhưng chưa ai biết chính xác cơ chế của nó đối với sức khỏe. Năm 2012, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ đã phát hiện thấy mối liên quan giữa phơi nhiễm thuốc trừ sâu với nguy cơ gia tăng dị ứng thực phẩm, đau đớn trong chu kỳ kinh nguyệt,

Từ trước tới nay, người ta mới chỉ nghe đồn về tác hại của thuốc trừ sâu nhưng chưa ai biết chính xác cơ chế của nó đối với sức khỏe. Năm 2012, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ đã phát hiện thấy mối liên quan giữa phơi nhiễm thuốc trừ sâu với nguy cơ gia tăng dị ứng thực phẩm, đau đớn trong chu kỳ kinh nguyệt, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ và rất nhiều mối nguy hiểm khác cho sức khỏe trẻ em và phụ nữ mang thai. Vì lý do này, mọi người nên dùng thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng và an toàn, sử dụng các phương pháp làm sạch hóa chất đối với thực phẩm trước khi sử dụng, hoặc nếu có điều kiện nên dùng thực phẩm canh tác bằng phương pháp thủ công, thực phẩm địa phương hoặc tự trồng để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho bản thân lẫn gia đình.

Khắc Nam (Theo Prevention, 1/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT