Phát hiện nguyên liệu sản xuất bánh không nguồn gốc

Suckhoedoisong.vn - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa kiểm tra điểm tập kết nguyên liệu nhập lậu để làm bánh tại cửa khẩu Tân Thanh.

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa kiểm tra điểm tập kết nguyên liệu nhập lậu để làm bánh tại cửa khẩu Tân Thanh. Kiểm tra kho chứa hàng tại khu I cửa khẩu Tân Thanh của chị Nguyễn Thị Phái, lực lượng chức năng đã phát hiện 25 bao tải dứa màu xanh có trọng lượng 1 tấn bên trong có túi giấy bạc màu trắng chứa bột màu vàng; 4 hộp bìa catton bên trong chứa 100 túi giấy bạc chứa dạng bột màu trắng sữa có trọng lượng 60kg; 4 can dung dịch loại 5 lít. Toàn bộ số hàng này đều chưa xác định được chủng loại, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chủ kho hàng cho biết, đây là nguyên liệu sản xuất bánh của người khác gửi tại kho, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đang đề nghị cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, sớm có kết luận và tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Minh Hải

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT