Phát hiện nhân viên tàu SE3 có nồng độ cồn vượt giới hạn

Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an: Tối 25/4, trong buổi kiểm tra, xử lý về nồng độ cồn tại Ga Hà Nội và vi phạm tại một số đường ngang đã phát hiện một nhân viên đường sắt vi phạm nồng độ cồn trong khi làm việc.

 

Cục Cảnh sát giao thông thông báo số điện thoại tiếp nhận, phản ánh về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; tình hình trật tự an toàn giao thông, ùn tắc giao thông liên hệ: 0995.676767; 0692.342608.

 

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 19h00 đến 19h40, lực lượng chức năng đã kiểm tra 09 trường hợp và trong đó phát hiện một trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Thông số từ thiết bị đo nồng độ cồn của CSGT cho thấy, anh Đ. thuộc tàu SE3 đã có vi phạm hơn 0,2miligam/ 1 lít khí thở.

Căn cứ vào Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Đ. sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Lực lượng CSGT thuộc Cục sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật và gửi thông báo về cho cơ quan cấp giấy phép hành nghề của người chịu trách nhiệm đó và sẽ đề nghị xử lý nghiêm theo quy định.

Một lái tàu thuộc Xí nghiệp đầu máy Hà Nội cho biết, đã có quy định không được uống rượu bia và các chất có cồn trước ít nhất là 4 đến 6 tiếng trước khi lên ban lái. Trong dịp cao điểm này lượng khách rất đông chúng tôi sẽ cố gắng làm việc, chấp hành thật tốt để phục vụ những chuyến tàu an toàn.

Cơ quan chức năng kiểm tra nồng độ cồn tối 25/4.

 

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, người dân được nghỉ 5 ngày liên tiếp, nên nhu cầu đi lại, di chuyển bằng đường sắt cũng rất lớn. Do vậy, lực lượng CSGT sẽ tập trung lực lượng tại các bến tàu, nhà ga, đường ngang để phối hợp với các đơn vị có liên quan xử lý các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu, nhân viên gác chắn khi đi qua đường ngang; các vi phạm về hành lang ATGT đường sắt, vi phạm về quy trình tác nghiệp kỹ thuật đường sắt; đặc biệt là tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với nhân viên trực tiếp phục vụ chạy tàu…

Cục Cảnh sát Giao thông cũng đã có kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội trong dịp nghỉ lễ nhằm đảm bảo cho Nhân dân kỳ nghỉ lễ đi lại được an toàn và thuận lợi.

Trong tháng 4/2019, theo số liệu sơ bộ của Bộ Công an về tình hình tai nạn giao thông cho thấy, toàn quốc xảy ra 1.423 vụ, làm chết 665 người, bị thương 1.038 người. So với cùng kỳ tháng 4/2018, tăng cả 3 tiêu chí: Tăng 77 vụ (+5,72%), tăng 26 người chết (+4,07%), tăng 29 người bị thương (+2,87%).

Xử lý hành chính về trật tự an toàn giao thông: Toàn quốc xảy ra 376.044 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông bị xử lý; xử phạt 225,77 tỷ đồng; tạm giữ 61.511 ô tô, mô tô, xe máy. So với cùng kỳ tháng 4/2018, giảm cả 3 tiêu chí: Giảm 6.417 vụ (-1,68%), số tiền phạt thu được giảm 16,66 tỷ đồng (-6,87%), giảm 1.288 số ô tô, mô tô, xe máy bị tạm giữ (-2,05%).

 

Siết chặt kiểm soát cồn và ma túy của lái xe

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông xuất phát từ việc người điều khiển phương tiện uống rượu bia, sử dụng ma túy, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương sẽ huy động tối đã lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ trong cả nước. Kế hoạch sẽ thực hiện từ ngày 20/4 cho đến hết ngày 20/12/2019…

Các trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy phải được thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó làm việc, cư trú, qua đó có biện pháp quản lý theo quy định và thông báo, kiến nghị ngành Giao thông vận tải, ngành Y tế, có biện pháp quản lý công tác khám sức khỏe, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Đồng thời, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, CSGT chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như cướp, cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã; vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại; chống người thi hành công vụ… Khi gặp các hành vi chống đối, phải chủ động và phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

L.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT