DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện hợp chất trong thực vật ngừa tăng cân
14:00 22/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một hợp chất mới phát hiện có tên gọi berberine được tìm thấy trong thực vật và một số loại thuốc thảo dược có thể kích hoạt...

Một hợp chất mới phát hiện có tên gọi berberine được tìm thấy trong thực vật và một số loại thuốc thảo dược có thể kích hoạt cơ thể đốt cháy calo bằng cách kích thích sự hoạt động của mô sản xuất nhiệt hay còn gọi chất béo màu nâu.

Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng quốc gia Trung Quốc đã tiến hành tiêm hợp chất berberine vào chuột thí nghiệm hàng ngày trong 4 tuần. Kết quả cho thấy những con chuột được tiêm đốt cháy nhiều calo hơn và tạo ra nhiệt nhiều hơn khi chúng tiếp xúc với không khí lạnh (4-8 độ C) so với những con chuột không được tiêm hợp chất. TS. Guang Ning - Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: các chất béo màu trắng có vai trò lưu trữ năng lượng, chất béo màu nâu đốt cháy calo để tạo nhiệt giữ ấm cho cơ thể và hợp chất berberine có tác dụng kích hoạt chất béo nâu cũng có tác dụng tương tự trong việc giảm trọng lượng cơ thể, ít nhất là ở chuột.

H.Minh (Theo LS)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm