Phát hiện hơn 6.600 lái xe vi phạm nồng độ cồn, 74 trường hợp tài xế sử dụng ma túy

Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, sau 15 ngày ra quân thực hiện cao điểm tổng kiểm tra phương tiện, lực lượng CSGT cả nước đã lập biên bản xử lý 6.624 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, 74 trường hợp sử dụng ma túy.

Cụ thể, từ ngày 15 - 29/7, lực lượng CSGT toàn quốc đã tổng kiểm tra 344.930 phương tiện vi trong đó có hơn 64.000 xe khách, gần 49.000 xe ô tô vận tải container và hơn 224.000 xe mô tô.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản xử lý 147.808 phương tiện vi phạm trong đó xe khách là 15.752 phương tiện, xe ô tô vận tải container 11.730 trường hợp, xe mô tô 120.326 trường hợp.

Lực lượng CSGT đã ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép lái xe gần 10.000 trường hợp, tạm giữ gần 22.000 phương tiện, phạt tiền gần 70 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra, nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe.

Các lỗi vi phạm chủ yếu như vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm 45.393 trường hợp; không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực 19.498 trường hợp. Không có giấy phép lái xe, GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp 11.597 trường hợp; vi phạm quy định về tốc độ 10.137 trường hợp.

Lực lượng CSGT cả nước đã ra quyết định tước quyền sử dụng GPLX gần 10.000 trường hợp, tạm giữ gần 22.000 phương tiện, phạt tiền gần 70 tỷ đồng. Đặc biệt, trong hai tuần đầu ra quân thực hiện cao điểm, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện 74 trường hợp tài xế sử dụng ma túy.

Được biết,  trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) thời gian gần đây, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với các loại phượng tiện tham gia lưu thông. Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15 đến hết 29/7 và đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết 14/8.

Trong thời gian tổng kiểm soát, CSGT sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả tuyến đường bộ - trong đó tập trung ở những tuyến quốc lộ trọng điểm và các đường cao tốc - để kiểm soát ôtô chở khách, xe vận tải, xe container và môtô nhằm chủ động phòng ngừa; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT.

Theo Cục CSGT , thông qua đợt tổng kiểm soát, các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Trong đó, CSGT sẽ tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: sử dụng rượu bia, ma túy; chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm; sử dụng giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan có thẩm quyền cấp; sử dụng giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định bị tẩy xóa…

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT và máy đo tốc độ nhằm phát hiện các hành vi vi phạm; đồng thời, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát dừng phương tiện để xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện thì thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.


Lê Hà

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT