Phát hiện giả mạo ảnh chụp hành khách máy bay Malaysia MH370

Cộng đồng mạng lại đang đồn đoán có sự che giấu thông tin về số phận chiếc máy bay mất tích của Malaysia sau khi hai bức ảnh chụp hai hành khách sử dụng hộ chiếu giả bị phát hiện là có giả mạo.

Cộng đồng mạng lại đang đồn đoán có sự che giấu thông tin về số phận chiếc máy bay mất tích của Malaysia sau khi hai bức ảnh chụp hai hành khách sử dụng hộ chiếu giả bị phát hiện là có giả mạo.

Theo tờ Daily Mail của Anh, ảnh chụp từ camera giám sát do giới chức Malaysia công bố 3 ngày sau khi chiếc Boeing 777-200, số hiệu MH370 biến mất cho thấy hai người thanh niên có phần chân và giầy giống hệt nhau. Tư thế chân và bóng cũng không có gì khác, chỉ có khuôn mặt, áo và túi đeo là không giống nhau.

Sự việc càng kích thích các thuyết hoài nghi về số phận chiếc máy bay cùng 239 hành khách và phi hành đoàn biến mất nửa tháng trước. Một người sử dụng Twitter viết: “Chân của họ giống hệt nhau, bị chỉnh sửa hay trùng hợp ngẫu nhiên? Mọi người có tin chính phủ không che giấu điều gì?”

Hai hành khách trong hai bức ảnh được chính quyền Malaysia công bố có phần chân và giầy giống hệt nhau. Ảnh: Daily Mail.

Cảnh sát Malaysia thừa nhận ảnh của một hành khách đã bị đặt lên phần chân của người kia khi sao chép ảnh. Nhưng phát ngôn viên nói rằng hành động này “không có dã tâm gì hoặc đánh lừa ai”.

Hai người thanh niên được xác định là Pouria Nour Mohammad Mehrad, 19 tuổi, và Delavar Seyed Mohammadreza, 19 tuổi, đều đến từ Iran. Họ đến Malaysia bằng hộ chiếu Iran rồi dùng hộ chiếu giả của một người Áo và một người Italia để sang châu Âu.

Thông tin này xuất hiện khi một máy bay quân sự của Trung Quốc phát hiện “một số vật đáng nghi” trong khu vực tìm kiếm. Những vật này được mô tả là “vuông, màu trắng” và đang nổi trên Ấn Độ Dương.

Máy bay của Trung Quốc lần theo hình ảnh vệ tinh mà nước này chụp được và đã phát hiện các vật thể đáng nghi trong khu vực cách thành phố Perth của nước Úc khoảng 2.500km. Cho đến nay, các máy bay tìm kiếm vẫn chưa thể xác định hai vật thể và Úc phát hiện trước đó ở Ấn Độ Dương.

Còn chiếc kệ gỗ được phát hiện từ cuối tuần qua cũng chưa vớt được. Ông Mike Barton, giám đốc trung tâm phối hợp cứu hộ thuộc Cơ quan an toàn hàng hải Úc, cho biết chiếc kệ gỗ được bao quanh bởi nhiều vật thể khác, trong đó có vật trông như đai buộc hàng có nhiều màu.

'Một máy bay quân sự P3 Orion của New Zealand đã được đưa tới khu vực để tìm kiếm nhưng thất bại', ông Barton cho biết.

Trong khi đó, có thông tin cho rằng cảnh sát đang thu thập số liệu tài chính của tất cả 12 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MH370, bao gồm thông báo của ngân hàng, giấy tờ thế chấp và cả hóa đơn thẻ tín dụng.

 

(Theo Tiền Phong Online)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com