Phát hiện gen liên quan đến sở thích ăn uống

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học ĐH Trieste và Viện Nghiên cứu Sức khỏe mẹ và con (Ý ) đã xác định một cơ chế về gien thúc đẩy vị giác, sở thích ẩm thực ở mỗi người,

Các nhà khoa học ĐH Trieste và Viện Nghiên cứu Sức khỏe mẹ và con (Ý ) đã xác định một cơ chế về gien thúc đẩy vị giác, sở thích ẩm thực ở mỗi người, nghiên cứu đã mở ra định hướng mới trong chế độ dinh dưỡng phòng bệnh riêng cho từng cá nhân.

Các nhà khoa học đã phân tích 2.311 bộ gien người Ý rồi đối chiếu với bản phân tích của 1.755 người châu Âu và Trung Á khác, họ đã phát hiện ra 17 gien liên quan đến sở thích về món ăn đặc biệt nào đó như thịt xông khói, a-ti-sô, cà phê, sô-cô-la, phô-mai xanh, rau diếp xoăn, kem lạnh, dầu hoặc bánh mì bơ, nước cam, yaourt, rượu vang trắng và nấm. Nhóm nghiên cứu rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng các gien nói trên không liên quan đến các thụ quan về khứu và vị giác.

Nhóm nghiên cứu đã áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhưng tùy thuộc vào sở thích theo cơ chế về gien đã được phát hiện trong thí nghiệm trên 191 người béo phì và nhận thấy những người dùng chế độ ăn nói trên có thể giảm 33% thể trọng trong vòng 2 năm.

Lê  Triệu (Theo MNT, 6/2014)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phát hiện gen liên quan đến sở thích ăn uống

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT