Phát hiện gạo của nhiều nước có chì

Tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội Hóa học Mỹ ở thành phố New Orleans- bang Louisana (Mỹ), các nhà khoa học đưa ra cảnh báo bất ngờ với loại lương thực cho gần 3 tỉ người trên toàn cầu này.

Tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội Hóa học Mỹ ở thành phố New Orleans- bang Louisana (Mỹ), các nhà khoa học đưa ra cảnh báo bất ngờ với loại lương thực cho gần 3 tỉ người trên toàn cầu này. Trong quá trình phân tích mẫu gạo, họ phát hiện nồng độ chì từ 6 - 12mg cho mỗi kilôgam gạo từ nhiều nước khác nhau.

Phát hiện gạo của nhiều nước có chì 1

Theo đó, hàm lượng chì cao nhất được thấy trong gạo có nguồn gốc từ Trung Quốc và Đài Loan, kế tiếp là Cộng hòa Séc, Bhutan, Italy, Ấn Độ và Thái Lan. 7% số gạo tiêu thụ tại Mỹ là gạo nhập, phần lớn số này bán tại các chợ châu Á.

Phát hiện gạo của nhiều nước có chì 2

Đáng chú ý hơn là trẻ em sẽ là người gánh chịu hậu quả từ việc hấp thụ chì quá mức cho phép từ 30-60 lần so với mức an toàn được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo. Đặc biệt là trẻ em châu Á, con số này lên tới 120 lần. Tại Anh và Mỹ, tuy trung bình một người chỉ tiêu thụ khoảng 5,6kg gạo/năm nhưng họ cũng được khuyến cáo về tỉ lệ chì và thạch anh cao trong gạo từ trước đó.

Phát hiện gạo của nhiều nước có chì 3

GH (Theo AP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phát hiện gạo của nhiều nước có chì

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT