Phát hiện dải nước màu đỏ tại vùng bờ biển Nhân Trạch, Quảng Bình

Suckhoedoisong.vn - Chiều nay, nhiều báo đưa tin các cơ quan chức năng Quảng Bình phát hiện dải nước màu đỏ tại vùng bờ biển Nhân Trạch (huyện Bố Trạch). Dải nước kéo dài khoảng 1,5km.

Chiều nay, nhiều báo đưa tin các cơ quan chức năng Quảng Bình phát hiện dải nước màu đỏ tại vùng bờ biển Nhân Trạch (huyện Bố Trạch). Dải nước kéo dài khoảng 1,5km. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã lấy mẫu nước tại điểm xuất hiện màu đỏ để gửi ra Bộ Tài nguyên Môi trường xét nghiệm.

 

Dai-nuoc-mau-do-tai-vung-bo-bien-Nhan-Trach-Quang-Binh

 

Trong hai ngày 3 và 4/5, trên bờ biển đoạn qua xã Nhân Trạch thuộc huyện này lại xuất hiện tình trạng cá chết dạt vào bờ. Tuy số lượng cá chết không nhiều như hai lần trước nhưng đây đã là đợt cá chết dạt vào bờ thứ ba kể từ khi xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt cách đây một tháng.

Buổi trưa cùng ngày, đoàn của Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng hai chuyên gia người nước ngoài, một từ Nhật Bản, một từ Israel đã đến khu vực này lấy mẫu nước và mẫu cá chết đi kiểm nghiệm. Chính quyền địa phương đang tích cực thu gom và tiêu hủy số cá chết mới dạt vào bờ này.

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT