DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện dải nước màu đỏ tại vùng bờ biển Nhân Trạch, Quảng Bình
PV - 21:05 04/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều nay, nhiều báo đưa tin các cơ quan chức năng Quảng Bình phát hiện dải nước màu đỏ tại vùng bờ biển Nhân Trạch (huyện Bố Trạch). Dải nước kéo dài khoảng 1,5km.

Chiều nay, nhiều báo đưa tin các cơ quan chức năng Quảng Bình phát hiện dải nước màu đỏ tại vùng bờ biển Nhân Trạch (huyện Bố Trạch). Dải nước kéo dài khoảng 1,5km. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã lấy mẫu nước tại điểm xuất hiện màu đỏ để gửi ra Bộ Tài nguyên Môi trường xét nghiệm.

 

Dai-nuoc-mau-do-tai-vung-bo-bien-Nhan-Trach-Quang-Binh

 

Trong hai ngày 3 và 4/5, trên bờ biển đoạn qua xã Nhân Trạch thuộc huyện này lại xuất hiện tình trạng cá chết dạt vào bờ. Tuy số lượng cá chết không nhiều như hai lần trước nhưng đây đã là đợt cá chết dạt vào bờ thứ ba kể từ khi xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt cách đây một tháng.

Buổi trưa cùng ngày, đoàn của Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng hai chuyên gia người nước ngoài, một từ Nhật Bản, một từ Israel đã đến khu vực này lấy mẫu nước và mẫu cá chết đi kiểm nghiệm. Chính quyền địa phương đang tích cực thu gom và tiêu hủy số cá chết mới dạt vào bờ này.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm