Phát động thi đua nhân dịp 60 năm Bác Hồ về thăm Viện Mắt

Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ đã đến thăm Viện Mắt (3/12/1956), ngày 2/12/2016, Bệnh viện Mắt TW đã phát động phong trào thi đua đối với toàn thể cán bộ viên chức của bệnh viện để tiến tới chào mừng 100 năm thành lập cơ sở Nhãn khoa và 60 năm thành lập bệnh viện trong thời gian từ nay đến hết tháng 6/2017.

Nội dung thi đua gồm 5 nội dung chính là: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Xây dựng bệnh viện văn minh, sức khỏe, bệnh viện không khói thuốc, cơ sở Y tế xanh sạch đẹp; Đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân với mục tiêu “Người bệnh là trung tâm” tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tay nghề, nghiên cứu khoa học; Thi đua làm tốt công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí...

Cách đây vừa tròn 60 năm một sự kiện trọng đại đánh dấu mốc son quan trọng trong lịch sử không chỉ đối với Bệnh viện Mắt TW mà với cả Ngành Mắt Việt Nam, ngày 3/12/1956 Bác Hồ đã đến thăm Viện Mắt.

Bác Hồ đến thăm rất bất ngờ và không báo trước. Người đi thăm cơ sở vật chất của bệnh viện, quan tâm đến đời sống của bệnh nhân và nhân viên y tế, Bác đã động viên cán bộ nhân viên Viện Mắt phải cố gắng phục vụ. Bác căn dặn: “Các cô, các chú là những người thầy thuốc chữa mắt nên phải có phương pháp dự phòng bệnh mắt hột, phải tích cực chạy chữa cho những người bị đau mắt, đem lại ánh sáng cho nhân dân”. Người quan tâm đến từng chi tiết dù nhỏ nhất.

Từ cơ sở Nhãn Khoa có lịch sử gần 100 năm, 59 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay Bệnh viện Mắt TW đã phát triển vượt bậc cả về cơ sở vật chất và trình độ chuyên môn của y bác sỹ, kỹ thuật nhãn khoa hiện đại,… để giúp Bệnh viện trở thành một trung tâm nhãn khoa đầu ngành trong cả nước.

Những hình ảnh tư liệu trong dịp Bác Hồ về thăm Viện Mắt 60 năm trước:

Năm 1956, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Viện Mắt và khẳng định "Viện Mắt sẽ là hạt nhân để phát triển ngành Mắt Việt Nam".

Bác căn dặn: “Các cô, các chú là những người thầy thuốc chữa mắt nên phải có phương pháp dự phòng bệnh mắt hột, phải tích cực chạy chữa cho những người bị đau mắt, đem lại ánh sáng cho nhân dân”.

Bác Hồ thăm phòng mổ tại Viện Mắt.

(Ảnh tư liệu do Bệnh viện cung cấp)

HH

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com