DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát động thi đua nhân dịp 60 năm Bác Hồ về thăm Viện Mắt
HH - 08:44 03/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ đã đến thăm Viện Mắt (3/12/1956), ngày 2/12/2016, Bệnh viện Mắt TW đã phát động phong trào thi đua đối với toàn thể cán bộ viên chức của bệnh viện để tiến tới chào mừng 100 năm thành lập cơ sở Nhãn khoa và 60 năm thành lập bệnh viện trong thời gian từ nay đến hết tháng 6/2017.

Nội dung thi đua gồm 5 nội dung chính là: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Xây dựng bệnh viện văn minh, sức khỏe, bệnh viện không khói thuốc, cơ sở Y tế xanh sạch đẹp; Đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân với mục tiêu “Người bệnh là trung tâm” tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tay nghề, nghiên cứu khoa học; Thi đua làm tốt công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí...

Cách đây vừa tròn 60 năm một sự kiện trọng đại đánh dấu mốc son quan trọng trong lịch sử không chỉ đối với Bệnh viện Mắt TW mà với cả Ngành Mắt Việt Nam, ngày 3/12/1956 Bác Hồ đã đến thăm Viện Mắt.

Bác Hồ đến thăm rất bất ngờ và không báo trước. Người đi thăm cơ sở vật chất của bệnh viện, quan tâm đến đời sống của bệnh nhân và nhân viên y tế, Bác đã động viên cán bộ nhân viên Viện Mắt phải cố gắng phục vụ. Bác căn dặn: “Các cô, các chú là những người thầy thuốc chữa mắt nên phải có phương pháp dự phòng bệnh mắt hột, phải tích cực chạy chữa cho những người bị đau mắt, đem lại ánh sáng cho nhân dân”. Người quan tâm đến từng chi tiết dù nhỏ nhất.

Từ cơ sở Nhãn Khoa có lịch sử gần 100 năm, 59 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay Bệnh viện Mắt TW đã phát triển vượt bậc cả về cơ sở vật chất và trình độ chuyên môn của y bác sỹ, kỹ thuật nhãn khoa hiện đại,… để giúp Bệnh viện trở thành một trung tâm nhãn khoa đầu ngành trong cả nước.

Những hình ảnh tư liệu trong dịp Bác Hồ về thăm Viện Mắt 60 năm trước:

Năm 1956, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Viện Mắt và khẳng định "Viện Mắt sẽ là hạt nhân để phát triển ngành Mắt Việt Nam".

Bác căn dặn: “Các cô, các chú là những người thầy thuốc chữa mắt nên phải có phương pháp dự phòng bệnh mắt hột, phải tích cực chạy chữa cho những người bị đau mắt, đem lại ánh sáng cho nhân dân”.

Bác Hồ thăm phòng mổ tại Viện Mắt.

(Ảnh tư liệu do Bệnh viện cung cấp)

HH

Tin liên quan
Bệnh viện Mắt Trung ương - 98 năm thành lập và trưởng thành
SKĐS - Năm 1917, Toàn quyền Đông Dương đã ký quyết định thành lập Viện Mắt. Sau Cách mạng Tháng 8/1945, cán bộ, bác sĩ, nhân viên Viện Mắt tích cực hoạt động trong lĩnh vực nhãn khoa.
Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Quyết định số 1189/QĐ-BT ngày 4/4/2016 về việc bổ nhiệm TS.BS. Nguyễn Xuân Hiệp giữ chức Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương trong thời hạn 5 năm.
Bệnh viện Mắt Trung ương tích cực đóng góp trong công cuộc phòng chống mù lòa tại Việt Nam
SKĐS - Ngày nay, mù lòa không những làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm khả năng lao động mà còn tăng nguy cơ các tai nạn, chấn thương, làm tăng gánh nặng cho cộng đồng.
Các tiến bộ nhãn khoa ứng dụng tại Bệnh viện Mắt Trung ương
SKĐS - Chụp cắt lớp võng mạc, phẫu thuật Femto LASIK sử dụng tia laser femtosecond để tạo vạt giác mạc, không cần dao mổ là một vài trong số những tiến bộ nhãn khoa tại BV Mắt TW.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm