Phát động phong trào “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao”

Suckhoedoisong.vn - Sáng 12/9, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao” trong cán bộ, viên chức, lao động trong ngành y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, nhiều nghiên cứu đã chứng minh khoảng gần một nửa các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan đến nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân. Trong ngày vệ sinh tay toàn cầu năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới lấy chủ đề “phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết do chăm sóc y tế - chính sách từ nơi bàn tay của bạn”. Hưởng ứng chủ đề này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động trong hệ thống công đoàn của cán bộ ngành y tế “vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao”.

Đồng chí Phạm Thanh Bình chia sẻ, cán bộ ngành y tế duy trì thói quen rửa tay hàng ngày sẽ hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn trong bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Vì vậy, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn các cấp công đoàn trong ngành y tế toàn quốc vào cuộc để tuyên truyền đến toàn thể cán bộ y tế, qua đó “bảo vệ blouse trắng” và sức khỏe cho gia đình, người bệnh và cộng đồng.

TS

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com