DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát động phong trào “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao”
TS - 22:20 12/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 12/9, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động “Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao” trong cán bộ, viên chức, lao động trong ngành y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, nhiều nghiên cứu đã chứng minh khoảng gần một nửa các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan đến nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân. Trong ngày vệ sinh tay toàn cầu năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới lấy chủ đề “phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết do chăm sóc y tế - chính sách từ nơi bàn tay của bạn”. Hưởng ứng chủ đề này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động trong hệ thống công đoàn của cán bộ ngành y tế “vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao”.

Đồng chí Phạm Thanh Bình chia sẻ, cán bộ ngành y tế duy trì thói quen rửa tay hàng ngày sẽ hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn trong bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Vì vậy, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn các cấp công đoàn trong ngành y tế toàn quốc vào cuộc để tuyên truyền đến toàn thể cán bộ y tế, qua đó “bảo vệ blouse trắng” và sức khỏe cho gia đình, người bệnh và cộng đồng.

TS

Tin chân bài
Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh
SKĐS - Sáng 12/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chủ trì buổi lễ trao quyết định nhân sự Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhiều điểm mới trong quy định đấu thầu mua thuốc tại các cơ sở y tế công lập
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, với việc kế thừa các kết quả đạt được và các quy định cập nhật, bổ sung tại Thông tư số 15/2019/TT-BYT cơ bản giải quyết được các khó khăn, vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà thầu tại cơ sở y tế, giúp cho việc tổ chức lựa chọn nhà thầu tại các đơn vị mua sắm tập trung, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được đơn giản hóa, công khai, minh bạch và đạt hiệu quả kinh tế.
Các tổn thương sớm về tim mạch, thần kinh, ung thư... sẽ được phát hiện nhờ hệ thống thiết bị này
SKĐS - Với một loạt thiết bị phụ vụ các chỉ định cận lâm sàng hiện đại nhất được khai trương tại BV Việt Đức vào ngày 12/9, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân được tầm soát phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh…
Bộ Y tế đề xuất không được uống rượu, bia tại công viên, sân vận động...
SKĐS - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Bộ Y tế đã đề xuất không được uống rượu, bia tại công viên, sân vận động
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm